Người đàn ông chọn trở thành vô gia cư thay bỏ chú cún của mình

Tùng Lộc Pet – Câu chuyện của người đàn ông yêu chú cún của mình đến mức sẵn sàng làm người vô gia cư….

1Dave Antonucci là một người đàn ông vô gia cư sống lang thang bên cạnh những đường ray xe lửa tại Linden, New Jersey. Ông có một chú cún yêu giống Pit Bull có tên là Petey. Dave xem Petey là con trai của mình và hiện tại ông không thể tìm một nơi thích hợp để sống vì chú cún yêu của mình.

Mọi người tại Linden hàng sáng thường chứng kiến cảnh một ông lão bên cạnh một chú Pitbull. Họ đi lang thang cả ngày trên những con đường, một người dân xung quanh đã nói trong cuộc phỏng vấn.

“Tôi thấy anh ta và chú cún của mình lang thang trên đường phố mỗi ngày, nếu ngày nào không được ai cung cấp một nơi để ngủ, anh ấy sẽ ngủ ở ngay trên những con đường. Họ cứ đi bộ nhiều dặm một ngày, hãy nhìn bàn chân của chú cún thì bạn sẽ hiểu”.

2

Thực sự, Dave không phải là người vô gia cư khốn khổ nhất tại New Jersey, Trước đây ông đã được nhận “Supplemetal Security Income (SSI – Tiền trợ cấp An Sinh)”, những người nhận được tiền trợ cấp an sinh sẽ được tham dự vào một chương trình trợ giúp cuộc sống của chính phủ. Nhưng ngay tại đây có một vấn đề xảy ra là nếu Dave muốn nhận được sự trợ giúp, có một chỗ ở ổn định thì ông phải bỏ Pertey, nhưng Dave không đồng ý. Ông đã mất tất cả ngoại trừ một thứ, là chú cún cũng là con trai của mình.

Trong cuộc phỏng vấn của tờ New Jersey, Dave đã tâm sự:

“Chúng tôi đã ở bên nhau suốt ngày và đêm từ khi tôi có Petey. Tôi không có gia đình, Petey là con trai duy nhất của tôi và tôi không muốn bị mất nó”.

3

Câu chuyện của Dave và Petey đã gây xúc động cộng đồng, tác giả bài viết Bob Scutro đã đi tìm và may mắn gặp được Dave trong tuần trước, ngay khi về anh ấy đã viết những dòng tâm sự sau:

“Tôi gặp được Dave đêm qua tại một siêu thị ở Linden…. Tôi mang đến một ít thức ăn, đồ chơi và một chiếc giường cũ để Petey không phải nằm trên nền đất lạnh…. Tôi và Dave đã ngồi nói chuyện với nhau hơn một giờ đồng hồ sau khi mua thêm một ít thức ăn và đồ chơi cho Petey…

Sau đó tôi chở Dave và Petey đến nơi mà ông được cho biết là sẽ được ở lại đêm qua nhưng khi tới thì không thấy có ai? Sau một lúc chờ đợi tôi phải nhờ  Robert C Scutro một người bạn của mình cùng gọi điện tìm một chỗ cho Dave nghỉ ngơi.

May mắn thay, chúng tôi đã tìm được Maria Lynn và cô ấy chấp nhận cho Dave và Petey có một chỗ nghỉ ngơi. Bức ảnh dưới là khi Petey chơi đồ chơi của mình ngay trên sopha đêm qua.

4

Đêm qua tôi đã suy nghĩ rất nhiều, cuối cùng tôi có một mục đích là có được một ngôi nhà, nơi mà Petey có thể ở lại trong khi Dave đi kiếm việc làm. Dave tâm sự ông sẽ rất hạnh phúc nếu có thể thuê tầng hầm hoặc nhà để xe của ai đó. Nhưng tôi không muốn vậy, tôi muốn quyên góp để Dave có thể có một nơi ở chính thức trong vòng một năm, một năm là đủ dài để anh ấy có thể trở lại làm việc và tự kiếm được tiền thuê một ngôi nhà cho anh và con trai anh ấy. “

5

Nơi hiện tại Dave đang sống

Hiện tại việc quyên góp của Bob Scutro đang được diễn ra. Tùng Lộc Pet sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về Dave và Petey. Trong lúc đó các bạn có thể ghé qua trang quyên góp của Bob ngay link dưới:

http://www.youcaring.com/help-a-neighbor/help-dave-and-petey-find-a-home-/270832

Steven Phan – Từ lifewithdog

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!