Khám phá trại huấn luyện chó nghiệp vụ của Nga

Tùng Lộc Pet – Những chú chó nghiệp vụ của Nga được huấn luyện sao?

Trong chiến tranh thế giới thứ II, gần 68.000 chó nghiệp vụ được đào tạo tại trại huấn luyện của Nga để mang đạn dược cho tiền tuyến, tìm kiếm mìn hay vận chuyển người bị thương.

Trung tâm huấn luyện chó ở quân khu miền Tây nước Nga thành lập năm 1924 với nhiệm vụ đào tạo chó nghiệp vụ phục vụ cho chiến tranh. Đây là đơn vị duy nhất ở Nga chịu trách nhiệm đào tạo chó nghiệp vụ cho các lực lượng vũ trang.

Tại trung tâm huấn luyện chó, những khóa huấn luyện riêng biệt cho từng loại giống chó săn Mỹ Lab, Đức Rottweiler và chó Moscow và từng khu như Đông Âu, Trung Á, Cáp ca và Đức tùy vào nguồn gốc. Những giống chó này đều rất thông minh, nhanh nhạy và có mũi cực thính.

Người trực tiếp là công tác huấn luyện được lựa chọn từ những người lính hội tụ đầy đủ tố chất cần thiết để đào tạo chó.

7

Người lính và chó săn giống Đức trong trại huấn luyện.

8

Những con chó Husky trong trại huấn luyện.

9

Chó nghiệp vụ đang tập vượt chướng ngại vật trong trại huấn luyện.

10

Cả chó và người huấn luyện không chỉ học cách chiến đấu cơ bản mà còn phải trải qua một khóa học làm bác sĩ thú y, cách ngăn ngừa, chăm sóc và cấp cứu một vài bệnh thường gặp.

11

Các chiến sĩ có nhiệm vụ chăm sóc chó trong suốt quá trình đào tạo từ việc cho ăn, tắm rửa đến đi bộ, tập luyện.

12

Trong chiến tranh thế giới thứ II, gần 68.000 chó nghiệp vụ được đào tạo tại trung tâm theo 11 hạng mục. Chúng được huấn luyện để mang đạn dược cho tiền tuyến, tìm kiếm và vô hiệu hóa mìn, vận chuyển người bị thương trong chiến trường…

13

Sau một thời gian, các chú chó phải vượt qua kỳ thi sát hạch. Nếu tốt nghiệp bậc K-9 có thể bắt kẻ trộm, tìm kiếm chất nổ hoặc mìn.

14

Sau khi tốt nghiệp, chó sẽ được đưa vào phục vụ trong quân đội.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!