Hơn 35,000$ Ủng hộ cho người đàn ông đi bộ 5 dặm một ngày để gặp cún yêu của mình

Tùng Lộc Pet – Công cuộc ủng hộ người đàn ông và chú cún của họ.

Vào tuần trước, trên life with dog đã có một bài viết về Pete Buchmann, một người đàn ông vô gia cư tại Delaware có chú cún bị bắt vào khu tập trung, ông không có tiền để chuộc chú cún ra ngoài. Mỗi ngày ông thường đi bộ 5 dặm để xem và chơi đùa cùng với chú cún yêu của mình. Ngay sau bài viết và kế hoạch ủng hộ người đàn ông và chú cún được đăng lên. Hiện tại các  nhà cứu trợ đã nhận được hơn 35,000 đô tiền mặt. Từng đấy đủ để cứu chú cún Buster ra khỏi và kiếm một chỗ ở cho Pete.


bus1

Peter và Buster

“Tôi không biết phải nói gì? Lời cảm ơn với các bạn không thể nào đủ.” Pete đã thú nhận với Delaware trong buổi phỏng vấn.

Trước đây, Pete là một người bình thường có gia đình, nhà cửa, xe và công việc đầy đủ nhưng ác mộng đến với ông khi ông mất em gái và mẹ, sau đó đến công việc, nhà và xe cộ của mình. Tất cả những gì ông còn lại là chú chó chín tuổi của mình, Buster. Lúc đầu họ ngủ trong một chiếc lều bữa được bữa không nhưng Pete thấy mình không thể ích kỷ, anh đem chú cún của mình đến trại tập trung để Buster có được bữa ăn và giấc ngủ ấm áp hàng ngày.

Mỗi ngày ông đi bộ 5 dặm đến trại chăm sóc chỉ để dẫn Buster đi bộ, ngày nào cũng như ngày nào suốt gần năm chỉ để cho Buster hiểu rằng chú không phải là chú cún bị chủ bỏ rơi.

bus 2

Biết được câu chuyện về Pete một buổi gây quỹ đã được thành lập bởi một người phụ nữ tên là Donan. Trong ba tuần đầu quỹ mới chỉ nhận được 3000 USD nhưng sau khi bài viết trên life with dog được đăng lên, mọi người đều biết đến câu chuyện của Pete, hàng trăm người đã đóng góp, có người 1$, người 5$… Chỉ để mua cho ông một ngôi nhà mới.

Trong lúc đó dự án nhà chung cư Angels Transitional hoạt động trong hiệp hội Apartment Delaware đang cung cấp những ngôi nhà với 6 tháng tiền thuê miễn phí trong đó chủ tịch Kevin Wolfgang đã đồng ý cung cấp Pete và Buster một ngôi nhà.

Cung cấp nhà ở cho người vô gia cư là niềm đam mê của tôi, sau khi nhận được email và đọc câu chuyện về Pete và Buster tôi đã quyết định sẽ làm gì đó cho người đàn ông này. Và khi hỏi tôi có thể giúp được Pete không tất nhiên câu trả lời của tôi là Có.” Wolfgang tâm sự khi phỏng vấn.

Ngoài căn hộ mới và 35,000$ Pete nhận được, ông cũng có công việc mới của mình tại trạm chữa cháy.

bus3

Tôi rất biết ơn và tôi không thể diễn tả nó“, Pete hy vọng rằng câu chuyện của mình sẽ giúp thay đổi nhận thức của xã hội với những người vô gia cư tại mỹ.

“Rất nhiều người sẽ không muốn thuê một người vô gia cư làm việc cho họ. Nhưng họ đâu biết rằng có rất nhiều người vô gia cư thông mình, muốn tự mình kiếm tiền bằng tôi tay của mình chứ không phải ngửa tay xin từng đồng để sống qua ngày.”

Xin chúc mừng Pete và Buster, hẹn gặp lại các bạn trong những câu chuyện tiếp theo.

Steven Phan – Từ lifewithdog

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!