Hình xăm chó dành cho những tín đồ Akita Inu.

Tùng Lộc Pet – Chúng ta đều biết  Akita là giống chó trung thành bậc nhất thế giới, cùng nhiều phẩm chất ưu tú khác chỉ có giống chó đặc biệt này. Hiện giống chó Akita còn rất mới mẻ với những người yêu chó ở Việt Nam.

Chó Akita, hay được biết với cái tên đầy đủ là  Akita Inu (trong tiếng Nhật, “Inu” có nghĩa là “con chó”), là một giống chó lớn, dũng mãnh và rất quý hiếm.  Chú chó này được Nhật Hoàng tuyên bố là một trong những báu vật quốc gia  và được phong là Quốc khuyển của đất nước Mặt Trời Mọc.

Chúng ta cùng nói qua về nguồn gốc của giống chó Akita: Chó Akita được đặt tên theo tỉnh Akita ở miền Bắc Nhật Bản, cũng chính là nguồn gốc của giống chó này. Chúng xuất hiện cách nay ít nhất 2000 năm và từng là giống chó quý tộc, chỉ được nuôi bởi Hoàng gia và quý tộc Nhật Bản cho mục đích săn bắn. Con mồi phổ biến nhất của chúng là chim, gà rừng.

Những chú chó Akita lớn và dũng mãnh nhất được dùng để săn các con mồi lớn như heo rừng, hươu nai và thậm chí cả gấu. Từ sau năm 1600, chó Akita hầu như không còn được dùng để săn bắn mà được dùng như một biểu tượng cho sự thịnh vượng và uy quyền của Hoàng gia Nhật Bản.

Suốt gần 2000 năm kể từ khi xuất hiện, Akita chỉ được biết đến trong đất nước Nhật Bản. Bởi việc xuất khẩu Akita bị cấm tuyệt đối do chúng được coi là Quốc khuyển, là biểu tượng của Hoàng gia Nhật. Tuy không xuất hiện bên ngoài lãnh thổ Nhật nhưng danh tiếng của Akita đã vang dội khắp thế giới vào những năm 1920 nhờ một chú chó tên là Hachiko. Chủ của Hachiko là một giáo sư, hàng ngày ông trở về nhà vào lúc 3h chiều và Hachiko luôn đứng sẵn ở ga xe lửa để đợi ông. Rồi đến một ngày, vị giáo sư qua đời và không bao giờ trở về nữa, nhưng chú chó Hachiko vẫn luôn đứng ở ga xe lửa vào 3h chiều để đợi chủ của mình, cho đến khi qua đời gần 1 thập kỷ sau đó.

 

Cách chọn Akita Nhật và Akita Mỹ.

Ngày nay, chó Akita đã được xuất khẩu đi toàn thế giới, và cũng đương nhiên trở thành 1 trong những giống chó được săn lùng nhiều nhất thế giới. Tại Việt Nam, Akita Inu cũng dần được nhập nhiều và sinh sản nhiều hơn. Do giá trị kinh tế của chú chó Akita này khá cao, nên số lượng chó Akita ở Việt Nam cũng chưa nhiều.

Sau đây là một số hình xăm chó Akita ấn tượng dành cho hội những người cuồng Akita nha :

 

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!