Tùng Lộc Pet – Giống chó Chinese Crested – Chú chó kỳ lạ nhất hành tinh

Tên gọi: Chinese Crested

Giống chó Chinese Crested được gọi là chó có mào hay chúng còn được mệnh danh là “con chó xấu xí”, tuy vậy không có nghĩa là xấu xí trong mắt tất cả mọi người. Nó vẫn được sự yêu thích của rất nhiều người bởi dáng vẻ thanh lịch, nhẹ nhành và thân thiện. Giống chó này rất phổ biến ở các nước châu Âu, cùng tìm hiểu những thông tin cụ thể về giống chó kỳ lạ nhất hành tinh chó Chinese Crested

chinese-crested-dog_03_lg

Nguồn gốc

Giống chó Chinese Crested được gọi là Chó có mào, giống chó này được biết đến ở Trung Quốc, nhưng có nguồn gốc tiến hóa từ châu Phi hoặc Mexico. Chúng được các thủy thủ Trung Quốc sử dụng để săn chuột trên tàu, bắt sâu bọ và từ đó chúng được đổi tên theo tiếng Trung.
Vào giữa thế kỷ 19, giống chó này bắt đầu xuất hiện ở châu Âu và vùng Bắc Mỹ. Giống chó này chưa được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận, nhưng một số câu lạc bộ về giống chó này đã được thành lập vào năm 1974. Đến thời điểm hiện tại thì giống chó có mào – Chinese Crested trở nên khá hiếm trên các nước.

Đặc điểm ngoại hình

Giống chó Chinese Crested còn gọi là chó có mào, đây có thể xem là một loài chó có ngoại hình độc nhất vô nhị, ngoại hình của chúng trông có dáng dấp như con người. Giống chó này có một cơ thể nhẹ nhàng với kích thước chiều cao khoảng 30 cm và cân nặng khoảng 5 kg.
32-chinese-crested_1600
Cơ thể giống chó này không có lông chỉ trừ một chỏm lông dài trên đỉnh đầu như mái tóc của nữ giới, chúng được gọi là Chó có mào, ngoài ra chúng cũng có một túm lông ở đuôi và xung quanh những gót chân. Da và lông của chúng có nhiều màu khác nhau, có thể là màu trắng, nâu, đen hoặc có một số lốm đốm trên cơ thể.
Chúng có một cái mõm khá dài và nhọn, lỗ mũi to, đôi mắt cũng khá lớn y hệt như mắt người và 2 chiếc tai to mọc chỉa ra hai bên thẳng đứng.

Đặc điểm tính cách

Giống chó Chinese Crested – Chó có mào có một tính cách nhanh nhẹn và đáng yêu, chúng rất tình cảm và tận tâm đối với những người thân thuộc của mình, đặc biệt thân thiện với và vui tươi với trẻ em, tuy nhiên loài vật nuôi này rất dễ bị thương vì vậy cần dạy trẻ em không được nghịch xấu chúng. Chúng là một vật cưng rất hài hước và vui nhộn. Không chỉ để giải trí, loài vật cưng này còn có nhiệm vụ bảo vệ nhà cửa rất trung thành và mạnh mẽ, sẽ không có một tên trộm hay kẻ xấu nào có thể qua mắt được loài vật cưng này.
Bản tính tình cảm nên giống chó này có xu hướng trở nên rất gắn bó với chủ của mình, chúng là những người bạn đồng hành tuyệt vời, chúng cũng rất nghe lời và dễ huấn luyện, tuy nhiên cũng khá cứng đầu nếu bị dạy dỗ một cách quá nghiêm khắc. Nên kiên nhẫn và nhẹ nhàng để chỉ bảo cho chúng.

Chăm sóc

Giống chó Chinese Crested – Chó có mào rất thích hợp với cuộc sống căn hộ. Chúng khá hiếu động trong nhà với không gian vừa đủ để vận động. Loài vật nuôi này cần được đi dạo hàng ngày, tuy nhiên cần chú ý về thời tiết vì cơ thể chúng không có lông nên da chúng rất nhạy cảm và cần được bảo vệ khi ở ngoài trời. Loài chó này rất dễ bị cháy nắng hoặc bị nhiễm lạnh.
tim-hieu-tinh-cach-va-ngoai-hinh-cua-giong-cho-chinese-crested
Giống chó này rất sạch sẽ, không có mùi hôi và ít rụng lông, tuy nhiên cần phải làm vệ sinh cho chúng hàng ngày đặc biệt là làn da, mắt và tai vì đây là những bộ phận nhạy cảm khiến giống chó này dễ bị nhiễm bệnh nhất. Cần phải tắm và bôi kem dưỡng da thường xuyên để tránh bị khô da hay viêm nhiễm và giữ gìn làn da cho chúng.
Giống chó Chinese Crested cũng dễ bị tăng cân vì vậy cũng không nên cho chúng ăn quá no.

Sức khỏe

Giống chó Chinese Crested có tuổi thọ trung bình từ 13 – 15 năm. Giống chó này thường gặp phải một số vấn đề sức khỏe không quá nghiêm trọng như dễ bị điếc, sai khớp xương bánh chè và co giật. Chúng cũng cần được kiểm tra kỹ về các bệnh tật về mắt và da.
Theo Wiki
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!