Tùng Lộc Pet – Điều ước cuối cùng của người đàn ông vô gia cư và chú chó Bliss của ông ấy

Tùng Lộc Pet – Câu chuyện về người đàn ông vô gia cư và chú chó yêu quý của ông ta…

Một người đàn ông vô gia cư tại Los Angeles tên là Albert yêu chú cún 5 tuổi tên là Bliss hơn bất cứ điều gì trên đời. Mối quan hệ của hai người thân thiết đến mức ông ấy ước có thể sẵn sàng làm bất cứ điều gì chỉ để bảo vệ người bạn thân bốn chân duy nhất của ông ấy.

Một bên phổi của Albert hiện không hoạt động, chiếc phổi còn lại đang bị viêm nặng, ngoài ra ông còn bị co giật, suyễn và tiểu đường. Với tình hình sức khỏe của ông, ông biết mình còn rất ít thời gian có thể ở lại trên trái đất này. Mọi phương án điều trị đều bị ông từ chối vì ông không muốn phải xa chú chó yêu của mình.

albert Albert và Bliss

Bệnh tình càng lúc càng kéo dài, khi người dân xung quanh chứng kiến ông bị ngã gục, họ đã đem ông đến bệnh viện. Bliss trở thành chú cún vô chủ, chú đã bị công an bắt đem đến tại tập trung. Đối với những chú cún khác chúng có thẻ đăng ký có tên mình, lúc đó cảnh sát có thể giữ chú cún ở lại đợi lúc nào người chủ đến đón. Nhưng lúc đó Albert đang nằm ở trong bệnh viện, thời gian giữ Bliss càng lúc càng dài nếu không có ai đến đón chú thì chú sẽ phải chịu mũi tiêm kết thúc cuộc đời của mình.

Thông tin của Bliss được đăng tải trên các mạng xã hội, khi cộng đồng nhận được tin, họ đã tập hợp nhau lại, quyên góp đủ tiền để chuộc Bliss ra khỏi trại tập trung trong khi còn chưa đến 24 tiếng nữa chú sẽ bị tiêm thuốc độc.

Nhiều người đã đứng lên giúp đỡ Albert và chú cún của ông, nhưng nếu không tìm được ai nhận nuôi và chăm sóc Bliss, chú sẽ lại tiếp tục bị bỏ rơi và tỷ lệ chú bị bắt trở lại trong trại tập trung là rất cao. Những người muốn giúp đỡ đã đăng một thông điệp cho tất cả mọi người:

“Trước khi nhập viện sức khỏe của Albert chỉ đủ để đi bộ một vài bước. Nhưng ông ấy đã từ chối mọi yêu cầu giúp đỡ của trại tế bần hay bệnh viện bởi vì không muốn rời xa Bliss. Nhưng sức chịu đựng của con người là có hạn, trong lúc Albert nhập viện thì việc xảy ra với Bliss chắc hẳn mọi người đã biết. Chúng tôi đã gây quỹ để cứu Bliss ra khỏi trại tập trung nhưng hiện tại chúng tôi cần một người có thể giúp đỡ cho Bliss một ngôi nhà để anh ấy có thể tránh được cái rét của mùa đông trước khi Albert được chữa trị tốt, không thì chú sẽ giống như trước trở thành một chú chó hoang.”

Trong lúc đó tình hình của Albert đang rất hết sức tồi tệ. Bệnh tiểu đường lâu năm của ông hiện tại đang trở nên rất xấu, hiện tại Albert không thể đi bộ được. Ngoài ra căn bệnh Hen suyễn khiến cho ông chỉ có thể nói được một vài từ căn bản. Phổi của ông ấy cũng càng lúc càng tệ. Thời gian của Albert sống không được bao lâu nữa. Mong ước của ông lúc này cũng chỉ muốn ở bên cạnh người bạn thân duy nhất của mình “Bliss”.

Hiện tại Lily Wissel và Sasha Sabbeth đã liên lạc với Jasmine Dustin từ Cause4Paws (Tổ chức giúp đỡ những vật nuôi vô gia cư) và đã được họ giúp đỡ. Mọi người đang cố gắng gây quỹ để giúp đỡ chữa bệnh cho Albert và cứu giúp Bliss. Mọi người có thể theo dõi thông tin tại:

Fanpage của Cau4Paws

Website của Cau4Paws

Update ngày 26/11

Chúng tôi vừa trở về trong chuyến đi thăm của Albert và Bliss. Trái tim tôi vẫn cảm thấy xúc động với người đàn ông hiền lành và từ bi ấy. Chúng ta đã huy động được một số tiền, vì vậy chúng tôi đã mua và tặng cho ông ấy một chiếc xe lăn có động cơ. Hiện tại Albert đã vượt qua cơn nguy hiểm, gặp lại Bliss giúp cho sức khỏe của ông tốt hơn nhiều. Vì bệnh tình của ông, chúng tôi chỉ có thể nói chuyện với ông ấy được vài phút. Bliss vẫn rất nhút nhát và chỉ ngồi bên cạnh cha cô ấy suốt thời gian. Chúng tôi đem cho Bliss một số thực phẩm dành riêng cho cún và hi vọng rằng cô ấy sẽ cảm thấy thích thú với chúng. Nhìn vào giỏ hàng với những đồ lỉnh kỉnh của Albert. Tôi nói với anh ấy rằng chúng tôi đang gây quỹ để ông ấy có một chỗ ở. Ông ấy muốn nói rằng ông muốn có một cây bonsai để chăm sóc.

Trong tuần tới chúng tôi sẽ đem Albert đi làm một số xét nghiệm y khoa và tiếp tục chữa trị cho ông ấy. Với bệnh tình của Albert hiện tại gần như không thể chữa trị, Chúng tôi đang làm hết sức mình để kéo dài khoảng thời gian của Albert và Bliss. Đó cũng chính là ước muốn cuối cùng của ông ấy.

Tùng Lộc Pet sẽ tiếp tục cập nhật về Albert và Bliss khi có tin tức mới nhất.

Steven Phan – Dịch và biên từ lifewithdogs

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!