Tùng Lộc Pet – Đám cưới linh đình của hai chú cún

Tùng Lộc Pet – Hai chú cún sống sót sau trận động đất kinh hoàng năm 2008 ở Tứ Xuyên vừa “kết hôn” với nhau, trong một đám cưới linh đình do chính quyền địa phương tổ chức.

1

Đám cưới giữa “chú rể” Guaiguai và “cô dâu” Lanlan diễn ra hôm 18/10 ở Nhà Tình Yêu, một bệnh viện thú ý kiêm trung tâm cứu hộ ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên.

2
“Cô dâu” và “chú rể” được rước đi trong những chiếc lồng đặc biệt, sơn màu hồng và trang trí ruy băng điệu đà. Chúng cũng được diện áo cưới đỏ và thắt nơ hồng quanh người.

3
“Đôi tình nhân” lần đầu gặp nhau khi người chủ hiện tại của Guaiguai, một bác sĩ thú y địa phương, đưa con chó đến Nhà Tình yêu, nơi Lanlan đang sống vào thời điểm đó.

4
Theo NY Times, cả hai con chó được yêu quý vì sống sót sau trận động đất mạnh 7,9 độ Richter ở Tứ Xuyên hồi tháng 12/2008, làm khoảng 70.000 người thiệt mạng. Guaiguai đã bị mắc kẹt trong một đống đổ nát suốt 6 ngày, trước khi được một nhóm cứu hộ giải thoát. Lanlan được tìm thấy bên đường vài ngày sau trận động đất. Trên cơ thể của chúng vẫn còn lưu lại những vết sẹo sau thảm họa ấy.

5

Các lãnh đạo địa phương tuyên bố hai con chó đã “thể hiện một tinh thần đấu tranh sống mãnh liệt”. Vì thế, đám cưới này được tổ chức như một biểu tượng cho niềm hy vọng của Tứ Xuyên, nơi vẫn đang hồi sinh sau thiên tai.

6
Tuy nhiên, giới chức cũng bị dư luận chỉ trích là lãng phí thời gian và tiền bạc chỉ vì hai con chó.

7

Cặp “vợ chồng” hạnh phúc trong đám cưới.

 

 

 

 

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!