Tùng Lộc Pet – Cún của bạn có bộ lông thuộc loại gì?

Tùng Lộc Pet – Tên gọi những màu sắc trên bộ lông chú cún của bạn

Khi chúng ta nói đến bộ lông của các chú cún, tất nhiên mọi người sẽ nhắc đến những màu quen thuộc như là “Đen, trắng, vàng”, thậm chí có một số người còn nuôi những giống có màu lông đỏ….. Nhưng có một số chủng loại cún lại không theo một màu cố định, mà trộn lẫn lại với nhau và các bạn đã biết được chúng thường được gọi và phân loại theo màu sắc bộ lông của chúng như thế nào chưa? Trong khoảng thời gian hiện tại giải vô địch AKC / Eukanuba đang diễn ra tại Orlando đang tập trung những chủng loại cún phổ biến nhất thế giới và ngay tại đây họ đã công bố những chủng loại màu sắc lông của những chú cún.

Nếu bạn là một bậc thầy về màu sắc, hãy cùng Tùng Lộc Pet xem coi bạn biết được những tên gọi nào nhé:

 

1. Apricot (Mơ).

1

Màu da cam, như màu sắc của trái cây cùng tên. Chúng thường được sử dụng để miêu tả các giống chó như Afghanistan Hound, Pugs, Ngao và Poodle.

 

2. ASCOB

2

Thường được gọi cho những giống cún có bất cứ màu sắc nào trên người ngoại trừ màu đen. Cocker Spaniels là một ví dụ

 

3. Brindle (Vện).

3

Có những vết sọc trên lông được tạo ra bởi những sợi lông đen chồng lên các lớp lông với màu sắc nhẹ hơn. Thường được thấy tại Boxer, Great Dane, Bulldog và một số giống chó khác.

 

4. Harlequin

4

Những mảng đen trên nền lớp lông màu trắng, thường thấy ở Great Dane.

 

5. Merle

5

Một màu đặc trưng bởi những vệt đen hoặc các màu sắc tối nằm trên nền tàng của một lớp lông màu sáng hơn trên cùng một màu sắc. Chúng ta thường được thấy tại các chú Collie, Australian Shepherds, và một số giống khác bao gồm cả Pomeranians.

 

6. Parti Color

6

Những miếng vá lỗi của hai hoặc nhiều màu sắc mà trong đó bắt buộc phải có màu trắng. Cocker Spaniels cũng có một số chú cún có màu như trên.

 

7. Salt and Pepper (muối và hạt tiêu).

7

Cái tên chắc cũng đã đủ hiểu cho các bạn rồi đúng không ^^. Đây là màu sắc thường thấy với những chú cún có lớp lông ở ngoài cùng màu đen, nhưng bị lớp lông ở trong chèn ra. Schnauzers là ví dụ chính.

 

8. Ticked

8

Đây là cách gọi với những chú cún có bộ lông có những sợi màu đen nhưng có khoảng cách li giữa chúng và lớp lông nền màu trắng phía trong.

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!