Những chú chó thí nghiệm lần đầu tiên trong đời được tự do

Các chú chó chỉ được nuôi sống trong chuồng ở phòng thí nghiệm động vật. Chúng đã được The Beagle Freedom Project giải cứu, đoạn video quay lại khoảnh khắc lần đầu tiên chúng được ra khỏi chuồng, chạy nhảy vui đùa với những người bạn khác.

 Beagle luôn được biết tới như một giống chó săn thỏ, thế nhưng ít người biết rằng tuy có thân hình nhỏ nhắn nhưng Beagle lại có sức khỏe dẻo dai, nhanh nhẹn. Vì vậy giống chó này thường xuyên được chọn làm vật thí nghiệm khoa học để đỡ tốn diện tích lại ngoan ngoãn dễ bảo.

Mới đây dự án “The Beagle Freedom Project”, một chương trình nhằm giải cứu chó Beagle khỏi các phòng thí nghiệm đã giải thoát thành công 38 chú chó săn thỏ và cho chúng biết thế nào là thế giới phía bên ngoài lồng sắt lần đầu tiên trong đời.
Clip giải cứu 38 chú chó Beagle.

Một vài chú chó vô cùng phấn khích, chạy nhảy vui sướng vì biết cuối cùng mình đã được tự do, những chú khác lại vô cùng tò mò không biết lớp cỏ xanh mượt dưới chân mình là gì. 38 chú chó giống Beagle này lẽ ra sẽ “được hưởng” cái chết nhân đạo vì phòng thí nghiệm không cần đến chúng nữa, nhưng hội từ thiện đã can thiệp và lái xe dọc khắp nước Mỹ để đón các bé về, đặt tên và đảm bảo tìm được cho các bé một mái ấm gia đình thực thụ.

4202-6338c

“Các chú chó Beagle xứng đáng có được một cơ hội để sống đúng nghĩa, chúng cần tìm thấy sự tin tưởng và gắn kết, một tình yêu vô điều kiện, sự kiên nhẫn từ những gia đình mà chúng sắp đến sống cùng”, một đại điện của The Beagle Freedom Project nói.

Mỗi một chú chó sau khi giải cứu sẽ được cả một thế giới rộng lớn, mới mẻ chào đón với sự tự do, mặc dù chúng vẫn còn rón rén, sợ sệt nhưng cùng với đó là sợ tò mò, vui sướng. Nhiều chú chó đã rất vui mừng khi được ra khỏi chuồng, chạy nhảy, chơi đùa, hít ngửi khắp nơi, thậm chí là được đi vệ sinh một cách “thoải mái”… chúng bỗng nhiên trở thành những chú chó rất ngô nghê, nhưng điều này là vô cùng xứng đáng. Tuy nhiên, một vài chú chó vẫn còn cả một đoạn đường khó khăn phía trước cần phải vượt qua do rối loạn stress sau sang chấn vì lần đầu phải đi đường dài.

 

4203-6338c
Đâu có chú chó thí nghiệm nào được biết đến cảm giác chăn ấm nệm êm?

 

Những chú Beagle nhỏ nhắn, rụt rè hơi lo sợ khi nhìn thấy đôi bàn tay của con người, chúng nấp vào nhau trong góc để tìm sự an toàn. Cùng với thời gian và sự kiên nhẫn, thêm vào đó là niềm tin về một tình yêu vô điều kiện, chúng sẽ sớm hồi phục.

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!