Tùng Lộc Pet – Chuyến hành trình tìm chủ hàng trăm km của du khách Scotland và chú chó

Tùng Lộc Pet – Nữ du khách người Scotland đã cưu mang một chú chó bị thương ở Thổ Nhĩ Kỳ và đưa chú đi theo hàng trăm cây số để tìm một người chủ nhận nuôi.

Ishbel Taromsari, 33 tuổi tới từ Falkirk, đã cứu chú chó hoang (sau này được cô đặt tên là Lucy) bị một đàn chó tấn công và đạp xe chở chú đi hơn 300km để tìm một ngôi nhà mới cho Lucy. Ishabel đã tiến hành một cuộc vận động sau khi giải cứu Lucy và một gia đình ở Anh đã nhận nuôi chú.

20

Lucy, chú chó hoang được cưu mang và đưa đi tìm nhà mới.

Ishbel, cựu vận động viên đua xe đạp chuyên nghiệp, cho biết: “Nó đi tập tễnh phía sau trên bãi biển khi tôi tìm chỗ cắm trại qua đêm. Tôi cho nó ăn nhưng có vẻ nó không nuốt được đồ tôi nấu. Sáng hôm sau tôi định đưa nó về thị trấn ghi trên thẻ tai của nó, nhưng khi tới đó chúng tôi bị bốn con chó khác tấn công. Tôi vứt xe xuống và đuổi chúng đi. Tôi không thể quên cảnh Lucy nằm im cho những con chó kia cắn. Tôi quyết định sẽ nhờ truyền thông giúp tìm nhà cho Lucy”.

21

Ishabel đã không quản ngại khó khăn đưa Lucy đi tìm nhà mới.

Một người phụ nữ nuôi 70 chú chó ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ cách đó hơn 550km tha thiết được gặp họ, và Ishbel đã chở Lucy tới đó: “Tôi làm một cái thùng cho Lucy ngồi trên xe. Những người qua đường không ngừng chỉ chỏ và cười chúng tôi”. Ishbel đã tham gia đội đua xe đạp quốc gia của Iran và một đội đua ở Sheffield trước khi bắt đầu chuyến đi vòng quanh thế giới.

22

Lucy chỉ có 3 bàn chân, do đó việc sinh tồn của chú chó hoang này khó khăn hơn gấp bội.

Nhưng hai giải vô địch vào năm 2013 cũng không khiến việc chở thêm 80kg gồm hành lý và Lucy dễ dàng hơn chút nào. Cô xuất phát từ miền Nam nước Pháp, qua Thụy Sĩ, Ý, Croatia, Bosnia và Hy Lạp trước khi tới Thổ Nhĩ Kỳ. Ishabel cho biết chi phí chuyến đi của cô khá eo hẹp, tối đa là khoảng 5 USD/ngày. Cô đã ghi lại chuyến đi và đăng tải trên Facebook của mình là World Bike Girl. Giờ cô quyết tâm cải thiện cuộc sống của những chú chó hoang tại Thổ Nhĩ Kỳ. Cô cho biết: ‘Tôi đã thấy hàng trăm chú chó vô chủ khi đi qua đất nước này, tình trạng của chúng thường rất tệ”.

23

Ishabel đã chế thêm một chiếc giỏ ở đầu xe để chở Lucy.

Việc đưa Lucy tới Mula khá khó khăn vì chú chó bị đau và họ không được phép lên các phương tiện công cộng. “Lucy rất sợ những phương tiện lớn, rõ ràng nó từng bị đâm phải trước kia. Chúng tôi đã phải đi đường vòng cho tới khi gặp được một tài xế xe tải sẵn lòng chở chúng tôi tới đó. Tôi không nghĩ mình đã làm điều gì đặc biệt, chỉ đơn giản là tôi thấy một chú chó cần giúp đỡ và tôi đã làm điều đúng”.

24

Ishabel và người bạn đồng hành đặc biệt.

Câu chuyện của Ishabel và Lucy đã thu hút nhiều sự chú ý của báo chí Thổ Nhĩ Kỳ và quốc tế. Thông điệp của Ishabel đã được chuyển tới 60.000 người và trung tâm bảo trợ mèo Marmaris đã đề nghị giúp đỡ bằng cách khám chữa cho Lucy.

Gaynor Murfitt, 41 tuổi ở Nottingham, Anh, đã ngỏ ý muốn nhận nuôi Lucy. Anh cho biết: “Con gái tôi, Olivia, rất thích đạp xe. Chúng tôi đã tìm những trang về môn thể thao này và vô tình vào trang World Bike Girl. Chúng tôi rất thích câu chuyện về Lucy và không thể tin nổi là chưa có ai nhận nuôi nó. Chúng tôi sẽ yêu thương Lucy”. Lucy sẽ sống cùng một chú mèo, một chú chó, 3 chú ngựa tại ngôi nhà mới. Một đợt ủng hộ đã diễn ra để Lucy có thể sống hạnh phúc đến hết đời.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!