Chú cún sống sót nhờ ăn sỏi và vỏ cây

Tùng Lộc Pet – Chú chó đáng thương này có tên Alex, nó đã bị lạc chủ và đi lang thang đã nhiều tuần liền….

1

Thân hình chú gầy gò đến nỗi có thể đếm được bao nhiêu cái xương trên người. Chú chó này sống được quả là điều thần kì, bởi nó chỉ dựa vào nước, sỏi đá và những thân gỗ mục bên đường.

 2
Gần đây Alex được tìm thấy trên một con đường tại New Orleans ở Hoa Kỳ. Nhìn thấy bộ dạng đáng thương và thân hình gầy gò hết mức có thể của nó, các nhân viên bảo vệ đã đem nó về chăm sóc, với hy vọng nó có thể sống khỏe mạnh trở lại.

3

Theo tờ nhật báo của Anh, các nhân viên bảo hộ đã nhìn thấy một chú chó màu nâu đen đang gặm đá và cành khô bên đường, đôi mắt vàng to lộ rõ trên khuôn mặt mệt mỏi vì đói. Khi đó Alex chỉ nặng chưa đến 15 cân. Tất cả mọi người đều cho rằng sức sống cảu Alex vô cùng mãnh liệt, trong điều kiện không có bất cứ thứ gì để ăn mà vẫn có thể kiên cường sống tiếp. Thật thần kì!

4

Người ta bắt đầu tìm kiếm Alex khi nhận được thông tin từ trợ lý giám đốc quỹ Động vật Phương Nam (Southern Animal Foundation), bà DeannaTheis, bà đã nhìn thấy bức ảnh một chú chó dáng thương, gầy gò trên mạng xã hội. Khi đó bà nghĩ nếu không cứ chú chó ấy thì nó sẽ không thể sống sót được. Sau đó cùng với các nhân viên bảo hộ trong trung tâm, bà đã đăng tin tìm kiếm chú chó Alex.

5

Lúc được tìm thấy, Alex đã cận kề cái chết. Kết quả chụp X-quang cho thấy trong dạ dày của nó chẳng có gì dinh dưỡng ngoài đá và lá khô. Sau một thời gian được chăm sóc đầy đủ, hiện Alex đã khỏe mạnh trở lại và có cân nặng 19,5kg. Do được ăn quá nhiều nên da bụng của Alex có dấu hiệu bị chảy xệ và buộc phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ da thừa.

6

Hiện trung tâm đang thiết lập riêng cho Alex một chế độ dinh dưỡng khoa học hơn để tiếp tục bồi bổ tăng cân cho nó.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!