Tùng Lộc Pet – Chú chó ung thư giai đoạn cuối và hành trình tuyệt vời nhất cuộc đời

Tùng Lộc Pet – Robert Kugler là một người lính hải quân sống tại thành phố Broken Bow thuộc tiểu bang Nebraska, Mĩ. Vào năm 2015, anh nhận được một tin xấu là Bella – chú chó thân yêu của anh đã mắc phải căn bệnh ung thư và chỉ còn sống được khoảng 3 đến 6 tháng. Robert quyết định làm cho quãng thời gian còn lại của chú chó cưng trở nên ý nghĩa nhất có thể.

Chu-cho-ung-thu-giai-doan-cuoi-va-hanh-trinh-tuyet-voi-nhat-cuoc-doi-1

Chu-cho-ung-thu-giai-doan-cuoi-va-hanh-trinh-tuyet-voi-nhat-cuoc-doi-2

Các bác sĩ đã phải cắt bỏ một chân của Bella để có thể giảm bớt những đau đớn cho chú chó này. Đồng thời, các bác sĩ cũng dự đoán Bella chỉ còn sống được khoảng 6 tháng. Và Robert – chủ nhân của Bella quyết định đưa chú chó của mình tới tham dự một buổi dạ hội của hải quân tại Chicago vào tháng 10.

Sau quãng thời gian ở Chicago, Robert và Bella không quay trở về nhà như dự kiến. Robert muốn tranh thủ thời gian để đưa người bạn tốt nhất của mình tới thật nhiều vùng đất mới và dành cho Bella quãng thời gian tuyệt vời trước khi nó phải nói lời từ biệt cuộc sống.

Họ đã cùng nhau ghé thăm vài thành phố, các công viên quốc gia… Sau khi khám phá vùng Đông Bắc, họ tiến thẳng về phía Nam, qua DC để ghé thăm một số di tích lịch sử rồi tới Florida. Các điểm dừng chân trên hành trình đều được Robert ghi chép lại và chia sẻ trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram và Twitter của anh.

Bella và Rob ở Adirondacks ...
Bella và Rob ở Adirondacks …

 

… Đi bơi…
… Đi bơi…
… Và ở thác Niagara…
… Và ở thác Niagara…

Mặc dù chỉ là chuyến đi tự phát nhưng hành trình của Robert và Bella đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người và họ đã có thêm rất nhiều người bạn mới trên dọc đường đi.

Chu-cho-ung-thu-giai-doan-cuoi-va-hanh-trinh-tuyet-voi-nhat-cuoc-doi-6

Trên các mạng xã hội, những người theo dõi hành trình của Robert và Bella thường xuyên để lại những lời động viên ủng hộ: “Làm ơn đừng dừng lại, hãy tiếp tục đi” hay “hãy cho chúng tôi biết nếu các bạn cần sự giúp đỡ”… Robert cho biết chính sự động viên, cổ vũ của cộng đồng đã giúp họ có thêm động lực để tiếp tục hành trình này.

Chu-cho-ung-thu-giai-doan-cuoi-va-hanh-trinh-tuyet-voi-nhat-cuoc-doi-7

Chu-cho-ung-thu-giai-doan-cuoi-va-hanh-trinh-tuyet-voi-nhat-cuoc-doi-9

Dù các bác sĩ nói rằng Bella chỉ còn sống được khoảng 3 đến 6 tháng nhưng thật kì diệu, chú chó này đã sống tới hơn một năm. Có lẽ chính chuyến phiêu lưu mà Robert dành cho Bella đã tạo ra những ảnh hưởng tích cực và giúp cho chú chó tiếp tục cuộc sống của mình, bất chấp căn bệnh ung thư quái ác đeo bám. Chưa biết những con đường sẽ tiếp tục đưa Robert và Bella tới những đâu nhưng hãy cùng cầu chúc thật nhiều điều tốt đẹp sẽ tiếp tục đến với họ.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!