Tùng Lộc Pet – Chú chó theo chân đội đua mạo hiểm

Tùng Lộc Pet – Một chú chó hoang ở Ecuador đã đi theo đội đua mạo hiểm đến từ Thụy Điển, kiên quyết không rời họ dù phải vượt qua nhiều chặng đường khó đầy thử thách.

Đội Peak Performance tới Ecuador để tham dự giải vô địch đua mạo hiểm thế giới năm 2014. Thành viên của đội, Mikael Lindnord, kể lại: “Lúc mở túi đồ ăn ra, tôi thấy một chú chó tội nghiệp. Tôi nghĩ nó đói và cho nó một viên thịt. Sau đó tôi không để ý nữa.”

4

Thành viên đặc biệt của đội đua trông cũng “bụi phủi” không kém.

Lindnord không hề hay biết rằng chú chó hoang đã quyết định nhận anh và cả đội làm chủ nhân. Nhưng chú chó không nhận ra rằng, họ là đội đua mạo hiểm, với những hoạt động như lội bùn, chèo thuyền kayak trong đêm.

5

Chú chó ở cạnh họ trong mọi chặng đường dù khó khăn tới mức nào.

Cả đội đã cố gắng xua Arthur (tên chú chó được đặt sau này) đi nhiều lần vì lo ngại cho sự an toàn, nhưng Arthur kiên quyết không từ bỏ họ. Khi chú chó mắc kẹt trong bùn, họ đã kéo chú ra và chia sẻ đồ ăn, nước uống cho chú suốt dọc đường.

6

Chú chó chia sẻ những vất vả khó khăn với cả đội đua.

Arthur theo cả đội tới chặng 9. Đột nhiên chú chó rất lo lắng và căng thẳng khi nhận ra cả đội phải xuống nước. Các nhà tổ chức cuộc đua khuyên cả đội không nên đưa Arthur theo vì việc để một chú chó lên thuyền kayak không phải là ý hay. Cả đội đã thống nhất làm theo lời khuyên đó vì lo cho sự an toàn của Arthur.

Mike, Simon, Staffan và Karen hạ thuyền xuống và bắt đầu khởi hành, nhưng Arthur không chịu ở lại trên bờ mà lao xuống nước bơi cùng họ. Không đành lòng nhìn chú chó bơi theo, Mikael đã kéo Arthur lên xuồng.

7

Arthur bơi theo xuồng của cả đội.

8

Họ đã cho chú lên thuyền khi biết chú chó không có ý định rời đội.

9

Cả đội trước khi về đích.

Đến lúc kết thúc cuộc đua, Arthur cũng bẩn thỉu, bốc mùi và mệt lử như các thành viên trong đội. Họ đã đưa Arthur tới một trạm thú y ở Quito, Ecuador để khám sức khỏe và chuẩn bị thủ tục đưa chú về Thụy Điển. Theo thông tin mới nhất được đăng tải trên Facebook của đội, Arthur đã được đưa lên máy bay về nước cùng họ sau khi đã hoàn tất các thủ tục.

10

Arthur được mọi người chào đón tại phòng khám thú y.

Lindnord cho biết: “Tôi tới Ecuador để giành giải vô địch thế giới, nhưng cuối cùng tôi đã có thêm một người bạn mới”. Câu chuyện như cổ tích về chú chó Arthur nhận được nhiều sự chú ý của khán giả và truyền thông.

11

Arthur đã theo chân đội đua về sống tại Thụy Điển.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!