Chú chó Rottweiler chăm sóc cho chủ nhân bị hội chứng rối loạn tự kỷ

Tùng Lộc Pet – Một người phụ nữ đã ghi lại đoạn video chú chó của mình đã ngăn cản những hành động rối loạn tâm lý của mình đưa lên mạng.

Năm 2013, cô Danielle Jacobs, 24 tuổi ở Arizona, được chuẩn đoán bị hội chứng Asperger. Cô đã huấn luyện chú chó Rottweiler tên Samson 4 tuổi, để ngăn cản cô tự làm hại mình. Jacobs đã đăng đoạn video của mình lên youtube để nâng cao nhận thức cho mọi người về căn bệnh của cô.

Jacobs viết trên youtube: “Đây là những hành vi do hội chứng Asperger gây ra. Đó được coi là một cuộc khủng hoảng… Tôi đã huấn luyện Samson để cảnh báo cho tôi trước những hành động tự làm hại mình”. Ở những nơi khác, cô cũng kể rằng “Những người bị hội chứng Asperger  giống như một cái máy tính. Trông đầu họ có quá nhiều thứ, nó bị quá tải, mất kiểm soát dẫn đến những hành vi tự gây hại đến bản thân”

Hội chứng Asperger là hội chứng rối loạn tự kỷ. Samson là chú chó Rottweiler được nhận nuôi từ trung tâm cứu hộ động vật Halo ở Phoenix, Mỹ.

Năm 2013, cô Danielle Jacobs, 24 tuổi ở Arizona, được chuẩn đoán bị hội chứng Asperger

dog-asperger-meltdown-intervention-danielle-jacobs-1Cô thường xuyên phải chịu đựng sự lo lắng và hoảng sợ với các cuộc tấn công như thế này

dog-asperger-meltdown-intervention-danielle-jacobs-3Cô đã thấy những hành động của Samson rất bình tĩnh, ngăn cản cơn hoảng loạn của cô trên máy ảnh

dog-asperger-meltdown-intervention-danielle-jacobs-2Jacobs đã nhận nuôi Samson từ trung tâm cứu hộ động vật Halo ở Phoenix, và bắt đầu huấn luyên cho nó.

dog-asperger-meltdown-intervention-danielle-jacobs-10Samson đã được vượt qua được các kỳ kiểm tra như CGC, CGCA, PAT

dog-asperger-meltdown-intervention-danielle-jacobs-9

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!