Tùng Lộc Pet – Chú chó lần đầu tiên trong đời được chạy chơi vui vẻ

Tùng Lộc Pet – Tên chú là Derby và chú không thể di chuyển cho đến gần đây…

Chú chó Derby được sinh ra với hai chân trước bị biến dạng, chú không thể di chuyển bình thường hiện tại đang được chăm sóc bởi Tara Anderson. Trước đây, đối với những chú cún bị liệt hai chân sau, người ta có thể chế tạo chiếc xe lăn dành riêng cho loài chó để giúp chúng di chuyển nhẹ nhàng, nhưng đối với hai chân trước thì điều đó gần như là không thể.

  derby 1

Với mong muốn giúp chú có thể chạy nhảy bình thường trên đôi chân của mình và nhờ vào công nghệ hiện tại. Anderson hiện là chủ của một công ty về công nghệ 3D đã bắt đầu nghiên cứu, lần đầu cũng như các con chó khác cô đã chế tạo một chiếc xe lăn nhưng rất nhanh chóng cô cảm thấy không hài lòng với kết quả của mình vì Derby không thể chơi với những chú cún khác hay thực sự chạy.

Không bỏ cuộc, Anderson và nhóm của cô đã thiết kế lại từ đầu. Họ sử dụng công nghệ 3D để thiết kế cho chú một cặp chân giả phù hợp với giải phẫu kết cấu của một chú cún. Trong chiếc chân giả của chú có một thiết kế vòng lặp giúp cho Derby không bị kẹt trong bùn hoặc những vùng đất nhão. Sau một khoảng thời gian chiếc chân giả đã hoàn thành.

derby 2

Ngay lần đầu tiên được lắp chân mới, Derby đã chạy rất nhanh, chú biểu lộ niềm vui sướng của mình khi lần đầu tiên trong đời được tự do chạy nhảy.

Hiện tại Derby đang được chăm sóc bởi Sherry và Dom Portanova, hàng ngày hai người cùng chạy bộ với chú để kiểm tra lại hiệu quả của đôi chân mới. Bài tập của Derby được nâng cao dần với những loại địa hình khác nhau và Derby thích nghi rất nhanh với đôi chân của mình. “Ơn trời, chú thích nghi rất tốt với đôi chân mới và hiện tại Derby chạy còn nhanh hơn cả hai chúng tôi” Dom đã nói trong phỏng vấn.

derby 3

Để giúp Derby thích nghi hơn với đôi chân của mình, họ đã đăng clip của chú lên Youtube cho mọi người theo dõi và góp ý. Có rất nhiều ý kiến được gửi về cho Anderson như là “Đôi chân của chú ấy hơi thấp, hơi khó di chuyển vv..” Những ý kiến đấy đã đóng góp rất nhiều cho việc hoàn thiện đôi chân của Derby. Và khi có tin tức mới, Tùng Lộc Pet sẽ tiếp tục cập nhật.

Trước khi kết thúc, Tùng Lộc Pet xin mời các bạn cùng theo dõi Clip quá trình chế tạo đôi chân của Derby.

Steven Phan – Từ woofipedia

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!