Chú chó đi lạc bị tật nguyền được cứu tại Thái Lan có cuộc sống mới ở Canada

Tùng Lộc Pet – Câu chuyện phiêu lưu của chú chó tật nguyền tại Thái Lan….

Tùng Lộc – Trong một lần đi du lịch tại Thái LanMeagan Perman bỗng nhìn thấy có một chú chó đi lạc đang cố gắng kéo cơ thể của mình trên bãi biển tuyệt đẹp của đất nước xứ thái. Ngay từ lúc nhìn thấy cô nhận ra rằng mình không thể bỏ rơi được chú cún tội nghiệp này.

res1Leo lúc đầu được phát hiện tại bãi biển Thái Lan

Chú cún bị gãy xương cột sống, liệt hai chân sau, di chuyển bằng cách kéo lê thân dưới mình trên những bãi cát để kiếm ăn. Đối với những chú cún khác bị như trên thì kết cục chờ đợi chúng chính là nằm một chỗ chờ đợi cái chết. Nhưng vì tinh thần chiến đấu và ý chí mạnh mẽ, chú đã cố gắng sinh tồn giữa đất nước du lịch Thái Lan. Perman đã nhận nuôi chú chó tật nguyền ấy, đặt tên là Leo, cô tìm đủ mọi cách chạy chữa cho chú. Người phụ nữ Canada đã tìm đến các tổ chức cứu hộ động vật địa phương khác nhau, nhưng hầu như câu trả lời cô nhận được là không, vì muốn cứu được Leo thì phải đem chú cún về Canada và theo như tính toán chi phí để di chuyển và thiết bị y tế kèm theo là rất đắt.

res2Trong quá trình được chữa trị tại Thái

Không bỏ cuộc, trong lúc nói chuyện về việc chạy chữa cho Leo với một bác sĩ thú y trong vùng, cô được một gợi ý gây quỹ chữa bệnh cho Leo.

Nhờ chiến dịch gây quỹ, Perman đã kiếm được 7,000$, đủ tiền để chuyển Leo từ Thái Lan đến Canada. Ngày 11/10/2014, Leo đã đến với ngôi nhà mới của mình, bà James Smith. Ngay ở Rapids Veterinary Clinic tại ON, Sarnia, Leo để theo dõi và điều trị.

  res3Leo và James Smith, người chủ mới của chú

Ngoại trừ bị liệt, chú chó cũng bị nhiễm trùng bàng quang và sỏi thận, Leo phải được theo dõi, chăm sóc thường xuyên. Nhưng đó vẫn là chưa thể chắc chắn chú đã qua khỏi, việc chữa trị cho Leo càng lúc càng tốn kém, không một tổ chức động vật nào đăng ký chi phí chữa chị cho Leo và số tiền của Smith và Perman dần dần hết đi, càng lúc càng không đủ chi phí chi trả cho việc chữa bệnh của chú.

Perman và Smith đã đi khắp nơi gây quỹ, nhờ những người yêu động vật đóng góp chi phí chữa trị cho chú. May mắn trên thế giới vẫn còn rất nhiều người đang theo dõi tiến triển của Leo và họ sẵn sàng đóng góp những khoảng tiền nhỏ chi trả viện phí Và thật may mắn, sau một thời gian chữa bệnh sức khỏe của Leo càng lúc càng tốt hơn.

res4Leo giờ đã có thể đi lại được bình thường

Để giúp Leo đi lại, K9 Carts đã tặng một chiếc xe lăn dành riêng cho chó. Leo hiện tại đã có thể tự mình đi lại. Hiện tại chú đang sống rất hạnh phúc bên người chủ Smith của mình tại Canada.

Steven Phan – Từ lifewithdogs

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!