Chia sẻ kinh nghiệm đào tạo Rottweiler

Nếu bạn đang nghĩ đến việc nuôi một chú chó Rottweiler, đây sẽ là một số lời khuyên hữu ích bạn cần biết để đào tạo chúng khi đón một chú chó con mới về nhà.

Một trong những thủ thuật đào tạo Rottweiler quan trọng nhất mà bạn cần phải biết là phải đào tạo một chú chó con Rottweiler càng sớm càng tốt.

Trên đây là một số lời khuyên cho việc đào tạo chó Rottweiler bạn có thể sử dụng:

Rottweiler-Puppy

– Độ tuổi lý tưởng để huấn luyện 1 chú chó là khi chó con từ 2 đến 6 tháng tuổi. Một chú chó con sẽ có khả năng phát triển những thói quen xấu. Nếu chúng có những thói quen xấu thì việc đào tạo  sẽ vất vả hơn bình thường.

– Điều đầu tiên bạn cần làm là thiết lập vị trí của bạn với chú chó Rottweiler. Điều này rất quan trọng bởi chúng cần phải có sự tôn trọng chủ nhân của mình. Chúng sẽ phục  tùng và chịu nghe lệnh của chủ nhân. Nếu không, chú chó của bạn sẽ không nhận bất kỳ một lệnh nào của bất kỳ ai, chúng sẽ trở nên ngang bướng và phá hoại.

rotweiller-puppies

– Cho chó của bạn được giao tiếp với những con chó khác và những người khác. Chúng cần phải cảm thấy thoải mái với việc có người và chó khác xung quanh để chúng sẽ không hình thành bất kỳ hành động nào liên quan đến xâm chiếm sau này.

– Phải thường xuyên và tăng cường luyện tập cho chú chó Rottweiler của bạn. Có thể áp dụng nhiều mẹo đào tạo Rottweiler để đạt được hiệu quả tốt nhất.

neatfeet_laurasblaze

– Đừng trừng phạt con chó của bạn, thay vào đó hãy thưởng cho chúng nếu chúng làm được những gì bạn mong đợi. Việc kỷ luật chúng bằng cách dùng vũ lực như đánh sẽ không bao giờ có hiệu quả trong việc đào tạo Rottweiler.

– Đừng la mắng con chó của bạn vì nó sẽ không có tác dụng. Bạn nên dùng nhiều từ khen ngợi, khích lệ chúng, nếu muốn có một chú chó Rottweiler vâng lời và tôn trọng bạn.

– Khi đưa ra phần thưởng hay khen ngợi, bạn hãy chắc chắn rằng bạn làm điều đó ngay lập tức sau khi con chó của bạn làm đúng lệnh. Điều này sẽ hình thành cho con chó của bạn một liên kết  giữa phần thưởng và hành động của chúng, và chúng sẽ biết là bạn đang hài lòng với những gì chúng vừa làm.

dogtraining

– Bạn cần phải kiên nhẫn, kiên trì và nhất quán khi đào tạo một chú chó Rottweiler. Đừng thất vọng nếu như con chó của bạn không học nhanh như bạn nghĩ. Tốt nhất, bạn nên dành ra 15 phút mỗi ngày để luyện tập cho chúng. Hãy nhất quán để con chó của bạn không bị lẫn lộn với những hành động  của chúng với phản ứng của bạn.

 

Clip Dạy Rottweiler 5 tuần tuổi

Hy vọng những lời khuyên trên sẽ giúp bạn đào tạo chú chó Rottweiler của mình thành một thành viên trong gia đình biết nghe lời, dành được nhiều tình yêu thương của mọi người, cũng như sẽ đồng hành với bạn lâu dài.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!