Chế độ dinh dưỡng dành cho cún ( phần 2)

Tùng Lộc Pet – Tại phần 1, chúng ta đã tìm hiểu qua lý do bé bỏ ăn hay lười ăn, vậy phần 2 chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về các dinh dưỡng hàng ngày của bé nhé !

  1. Protein cần thiết như thế nào cho cún?
  • Nhiều người vẫn nghĩ rằng chó cần một lượng Protein lớn để phát triển đầy đủ và khỏe mạnh, thậm chí nhiều người chỉ cho cún ăn mỗi protein mà không bổ sung chất khác ?! Điều này hoàn toàn không đúng nhé: chó cũng như con người, đều cần đầy đủ chất dinh dưỡng, protein, cacbohydrate và cả chất béo.
  • Lưu ý: khi chú chó được cung cấp một lượng protein dư thừa, việc này sẽ làm ảnh hưởng quá trình hấp hu canxi và photpho thích hợp, gây đến mất cân bằng trong sự phát triển của cún, nhiều khi gây đến tình trạng béo phì trên cún.

2. Vậy làm sao để biết đâu là chế độ dinh dưỡng phù hợp cho cún nhà bạn?

  • Tìm hiểu về giống chó bạn đang nuôi, sau đó sẽ tìm hiểu về size, tiến độ phát triển theo từng giai đoạn để biết được chế độ phù hợp cho bé.
  • Thông thường thức ăn hạt có chế độ dinh dưỡng được cân bằng khá tốt, nhưng trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại, dành cho nhiều loài cún khác nhau, vậy nên bạn có thể cân nhắc bổ sung hạt cho bé.

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!