Cách chọn lựa và chăm sóc Rottweiler con

Bạn muốn nuôi một chú cún, nhất là muốn nuôi một chú Rottweiler, bạn đang chưa biết phải chuẩn bị những gì trước khi nuôi chúng? Ngày hôm nay Tùng Lộc Pet xin giới thiệu với các bạn cách chọn lựa và chăm sóc một chú Rottweiler theo các bước dưới đây:

rot 1

 1. Tìm hiểu và nghiên cứu trước khi nuôi

Việc đầu tiên bạn cần làm là phải tìm hiểu về giống chó Rottweiler càng nhiều càng tốt. Chúng ta có thể tìm các tư liệu tham khảo trên mạng, mua những cuốn sách về chúng, đi đến những buổi offline có Rot, nói chuyện với các nhà lai tạo giống…. Bạn càng hiểu được về chúng thì bạn sẽ dễ dàng chăm sóc chúng hơn.

rot 2

 2. Chọn nhà cung cấp cún chính xác.

Có rất nhiều nhà nhân giống và cung cấp Rottweiler tuyệt vời, những cũng có rất nhiều nhà  cung cấp không tốt lắm, việc chọn đúng nhà cung cấp tốt ngay lần đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian không phải đi lòng vòng để tìm được chú cún ưng ý.

Chúng ta nên chọn những nhà cung cấp thú cưng đã làm tất cả các kiểm tra đầy đủ hình dáng, sức khỏe, tính cách, khả năng làm việc… Bạn nên đặt những yêu cầu rõ ràng với họ để có thể chọn lựa được chú Rot ưng ý nhất.

 3. Dành thời gian lựa chọn Rottweiler con.

Khi bạn đến chọn một chú Rottweiler con, bạn sẽ rất khó để cưỡng lại sức hút của chúng. Nhưng để chọn lựa được một chú ưng ý nhất thì bạn sẽ phải rất chú ý. Mỗi chú cún là một cá thể riêng biệt, mỗi chú lại có một cá tính riêng, nhưng bạn không thể nào bắt được hết cả 1 đàn về đúng không? Nhưng bạn đừng lo, một nhà cung cấp tốt sẽ giúp bạn tìm được một chú chó con hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

rot 3

 4. Hãy chuẩn bị đầy đủ cho việc chăm một chú chó con.

Khi bạn chăm sóc một chú chó nhỏ bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, kiên nhẫn, tình yêu và tiền bạc và bạn phải chuẩn bị sẵn sàng cho điều đó. Những ngày đầu tiên bạn sẽ rất bạn rộn nhưng mọi thứ sẽ sớm ổn định theo thói quen. Dưới đây là một vài điều bạn sẽ cần phải biết và ghi nhớ khi chăm sóc một chú cún con:

 – Ghi nhớ lịch tiêm chủng và tẩy giun của chúng. Những chú Rottweilers đặc biệt dễ bị mắc một bệnh Virus Parvo và bạn cần phải tiêm chủng đầy đủ và đặc biệt thận trọng trong những tuần đầu.

 – Ngay những hôm đầu tiên về nhà, nên cho chúng làm quen với ngôi nhà của bạn, bạn nên nhớ kê đồ đạc cẩn thận, sử dụng những vật dụng chắn những vị trí dễ gây tai nạn trong nhà. Khi chú cún đang làm quen, bạn cần giám sát chúng kỹ càng, không cho phép những thói quen xấu của chúng hình thành như cắn phá đồ đạc… Trong khoảng thời gian đầu, bạn nên nhớ luôn để chú cún con bên cạnh mình, vừa nâng cao tình cảm của mình với cún, vừa nhắc nhở cho chúng biết chúng chỉ được tự do trong nhà khi bạn đang giám sát chặt chẽ. Dạy ngay từ nhỏ nếu sau này bạn không muốn nếu lúc nào bạn đi vắng, chú cún sẽ phá tung nhà của bạn lên.’

 – Bắt đầu chỉ dạy chúng ngay lập tức. Rottweiler là giống chó rất thông minh và luôn muốn bạn hài lòng về chúng. Hãy bắt đầu với tập gọi tên của chúng, giám sát và chỉ bảo những điều không được làm trong ngôi nhà của bạn, và thêm các lệnh đơn giản như “Ngồi”, “Nghỉ” cố gắng để cho chú cún của bạn nhận biết được rằng đây là ngôi nhà của mình. Đến lúc đó Rottweiler không cần phải chỉ dạy nhiều, chúng là một giống chó nhạy cảm và rất thông mình, chúng sẽ tìm hiểu sự vật, sự việc một cách nhanh chóng nếu bạn chỉ dạy đúng cách và có khen thưởng cho chúng mỗi khi chúng hoàn thành công việc.

 –  Nên thỉnh thoảng đem chúng ra ngoài xã hội, đem chúng đi dạo, chạy bộ cùng mình… Nhưng không dược đem chúng đến nơi quá nhiều người lạ thường xuyên, bạn nên biết Rottweiler là giống chó bảo vệ, một chú Rottweiler tốt nên có một chút lạnh lùng, Không quá thân thiện với người khác nhưng cũng không quá dữ dằn làm bạn phải xử lý những chuyện riêng mà chúng gây ra với người khác.

rot 4

 5. Luôn luôn thương yêu chúng.

Rottweiler có thể là một chú chó rất lớn, nhưng chúng luôn thích ngồi trong lòng bạn, được bạn vuốt ve và khen ngợi chúng. Hãy luôn dành cho những chú Rottweiler tình cảm yêu thương và sự chú ý của bạn để chúng lớn lên hạnh phúc và tự tin.

rot 5

Hẹn gặp lại các bạn bằng những bài viết chia sẻ kinh nghiệm về những giống chó tiếp theo.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!