Câu chuyện cảm động về chú chó đợi chủ trên bãi biển nước Ý

Tùng Lộc Pet – Sau khi ông Leonardo Mangiaterra qua đời gần 1 tháng trước, chú chó Kyra trung thành vẫn ngày ngày ra bãi biển Falconara chờ đợi chủ, khiến cả nước Ý xúc động.

Giống với câu chuyện về huyền thoại Hachiko chờ chủ 10 năm ở ga tàu Nhật Bản cách đây nhiều năm, chú chó lai béc-giê 9 tuổi Kyra đã chờ ông chủ trở về gần 1 tháng nay. Vì nó không hề biết ông Leonardo đã ra đi.


Kyra chụp cùng một thành viên đội thuyền buồm Nautico, người bạn lâu năm của ông Leonardo Mangiaterra.

Ngày 19 tháng 4 vừa qua, ông Leonardo Mangiaterra đột ngột qua đời sau một cơn trụy tim ở tuổi 74 tại thành phố biển Falconara, miền đông bắc nước Ý. Nhưng Kyra không hề biết điều đó, mỗi buổi chiều, chú chó già nua vẫn lặng lẽ ra cửa trụ sở đội thuyền buồm Nautico tại bãi biển Falconara, nơi ông Leonardo hay tụ tập bạn bè để chờ chủ trở về, bất kể mưa hay nắng.
Nhưng đến ngày 15/5 vừa qua, bãi biển mở cửa để đón du khách nên Kyra không được đến nữa, nó vẫn lén lút tới đây và đứng nhìn từ xa, với mơ ước được thấy bóng dáng ông Leonardo một lần nữa. Câu chuyện về lòng trung thành của Kyra đã khiến cả nước Ý phải rơi nước mắt.
Thị trưởng thành phố biển Falconara, ông Goffredo Brandoni đã tới tận nơi thăm chú chó trung thành.
Câu chuyện về lòng trung thành của Kyra đã khiến cả nước Ý xúc động. Thị trưởng Goffredo Brandoni sau khi hay tin đã yêu cầu đội quản lý cảng vụ Falconara đặc cách Kyra, cho phép chú tự do ra vào bãi biển và câu lạc bộ thuyền buồm Nautico.
Sau đó ông đã viết trên trang facebook cá nhân: “Chắc chắn rằng Kyra đang rất buồn vì mất chủ, nhưng thời gian sẽ làm cho đôi mắt nó vui tươi trở lại”.
Hiệp hội bảo vệ môi trường Ý (OIPA) đã đăng thông báo trên toàn quốc để tìm gia đình mới cho Kyra. Còn hiện tại, chú chó nổi tiếng này vẫn được cư dân Falconara và các thành viên đội thuyền Nautico chăm sóc đầy đủ, chờ một gia đình yêu thương động vật đến đón chú về nuôi.
Theo Temporeale24.it
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!