Cảnh sát và người dân Mỹ xếp hàng chào vĩnh biệt “chú chó anh hùng” sắp lìa đời

Tùng Lộc Pet – Chú chó nghiệp vụ Zeus, thuộc đội cảnh khuyển K-9 nổi tiếng của lực lượng an ninh Mỹ, đã được các sĩ quan cảnh sát cùng rất nhiều người dân xếp hàng chào vĩnh biệt khi đang trên đường đến bệnh viện để nhận “cái chết nhân đạo”.

6

Vào ngày thứ Tư tuần trước (15/4), Zeus, chó chú Béc-giê Đức 11 tuổi, đã được trao huân chương danh dự và vinh danh anh hùng tại Connecticut trước khi lên đường đến bệnh viện thú y Ridgefield để nhận “cái chết nhân đạo”.

Video dòng người xếp hàng vĩnh biệt Zeus.

7

Zeus được trao huy chương danh dự cho những cống hiến của mình.

Sau 8 năm làm nhiệm vụ trong đội cảnh khuyển K-9 – lực lượng đã giúp các cơ quan an ninh Mỹ phá rất nhiều vụ án ma túy lớn, sức khỏe của Zeus ngày một suy giảm nghiêm trọng. Đặc biệt, Zeus còn phải chịu đau đớn khi bị thoái hóa xương nghiêm trọng.

9

Zeus được đưa tới bệnh viện khi tình trạng sức khỏe đã rất yếu.

Trước khi tiến hành tiêm thuốc để Zeus ra đi nhẹ nhàng, sở cảnh sát Ridgefield, Connecticut đã viết một dòng tin nhắn vĩnh biệt chú chó anh hùng đầy cảm động trên Facebook: “Hôm nay là ngày chúng tôi phải nói lời tạm biệt với Zeus, chú chó nghiệp vụ thân yêu của K-9. Zeus không chỉ là 1 đồng nghiệp mà còn là 1 người bạn. Chúng tôi sẽ mãi nhớ và cầu nguyện cho Zeus vì những gì nó đã cống hiến cho xã hội…”

10

Cảnh sát xếp hàng 2 bên đường để vĩnh biệt “chú chó anh hùng”.

Trong suốt buổi lễ vinh danh và vĩnh biệt Zeus, người dân ở Ridgefield cũng đã tập trung rất đông ở 2 bên đường khi đoàn xe đưa Zeus đi qua.

8

Trong suốt 8 năm làm nhiệm vụ trong đội cảnh khuyển K-9, Zeus đã tham gia bắt giữ hơn 250 nghi phạm buôn bán ma túy cũng như giúp đỡ lực lượng cảnh sát truy lùng 50 cá nhân mất tích hoặc bị truy nã. Đáng chú ý, Zeus đã hỗ trợ trung úy Murray truy tìm được 4,5kg ma túy vào năm 2006.

11

Sở cảnh sát Ridgefield treo cờ rủ để vĩnh biệt Zeus.

Tháng Năm năm ngoái, Zeus đã phải nghỉ hưu do sức khỏe không đảm bảo. Chia sẻ về Zeus, trung úy Murray – cộng sự gắn bó với Zeus suốt nhiều năm liền – cho biết Zeus không chỉ là đồng nghiệp mà còn là 1 thành viên trong gia đình anh. Bởi vậy, sự ra đi của Zeus đã để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với gia đình trung úy Murray cũng như lực lượng cảnh sát và người dân Ridgefield.

12

Mọi người sẽ nhớ về Zeus vì tất cả những gì nó đã cống hiến.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!