Tùng Lộc Pet – Cảm phục chú chó giúp người khuyết tật

Tùng Lộc Pet – Chú chó bị loại khỏi cuộc tuyển chọn chó dịch vụ bởi nhiều lý do nhưng hiện tại, Ricochet đang thỏa sức sống với đam mê cũng những con sóng uốn lượn và trở thành chú chó giúp người khuyết tật.

Chú chó giống Golden retriever là tay lướt sóng điệu nghệ, sử dụng các kĩ năng của mình để giúp người khuyết tật thỏa chí vui chơi với sở thích lướt sóng. Cô chủ Judy Fridono đến từ California nói  rằng cô và cục cưng 7 tuổi của mình luôn muốn giúp đỡ mọi người và chú chó đã được cô huấn luyện từ bé.

r1

“Tôi chăm sóc nó cùng với tổ chức phi lợi nhuận Puppy, một tổ chức huấn luyện đào tạo chó dịch vụ. Thực sự đó là một chú chó rất thông minh, không chỉ dừng lại ở sự huấn luyện mà dường như trong nó có một sự đam mê nhiệt huyết, một tấm lòng cao cả”.

r3

Khi Ri được 8 tuần tuổi, nó đã cảm nhận độ thăng bằng và rèn luyện khi trèo lên tấm ván nhảy ở hồ bơi trẻ em. Hiện tại, Ri tiếp xúc và giúp đỡ những trẻ em có nhu cầu, người khuyết tật, cựu chiến binh… để họ tự tin hơn và giúp họ giữ cân bằng trên ván khi lướt sóng.

r2

Chủ của Ricochet cho biết, mọi người cảm thấy tâm trạng tốt hơn và suy nghĩ hướng tới những điều tích cực của cuộc sống. Cô Fridono nói: “Khi chúng tôi đặt người trên tấm ván lướt sóng, thật tuyệt vời, chú chó giữ thăng bằng tốt và có những kĩ năng lướt điêu luyện”. Chú chó giúp người có nhu cầu đam mê nhưng không thể tự thực hiện được điều đó trở thành hiện thực.

r4

Một ngày tình cờ cô cùng chó cưng đi biển, chú chó nhảy vọt lên tấm ván với một cậu bé 14 tuổi-người bị thương ở tủy sống. “Đó là thời điểm điều tôi ao ước giúp đỡ cho những người khuyết tật có thể lướt sóng trở thành hiện thực”.

“Chú chó giúp người khuyết tật trở thành nguồn cảm hứng của tất cả mọi người – kết nối mọi người tích cực và chứng minh khả năng lướt sóng siêu đỉnh của mình giúp ích cho rất nhiều người”.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!