Cảm động chuyện chú chó cứu cụ bà 80 tuổi thoát chết

Tùng Lộc Pet – Khi đi ngang qua nhà tắm, thấy cụ bà nằm dưới sàn bất tỉnh, chú chó đã nhanh chóng kêu lên, tạo sự chú ý của mọi người và cả nhà đã kịp thời cứu được cụ bà trong cơn nguy hiểm.

Câu chuyện về chú chó có tên Kiwi được chia sẻ bởi Vũ Kỳ Duyên, hiện đang sinh sống tại Ba Lan đã gây sốt trong cộng đồng mạng. Hiện, chú chó Kiwi được coi như một “anh hùng” bởi nhờ sự nhanh nhẹn của mình, Kiwi đã giúp mọi người trong gia đình nhanh chóng phát hiện ra cụ bà bị đứt mạch máu não, đang nằm bất tỉnh trên sàn nhà.

Dưới đây, là chia sẻ của Kỳ Duyên về câu chuyện cảm động này:

“Hôm đó là ngày mùng 5/7 sau khi mình về Việt Nam được 5 ngày. Vì là chủ nhật, nên bố mình đi dự tiệc, nhà chỉ có bà ngoại, mẹ và em trai. Ngày hôm đó bà ngoại mình hơi mệt nên muốn đi tắm rồi ngủ luôn. Mẹ mình chờ bà ngoại tắm nhưng cũng mệt quá rồi ngủ thiếp đi ở ghế salon phòng khách. Em trai mình thì ở trong phòng, Kiwi (tên chú chó) lại lon ton ngoài hành lang chơi.

Bà mình năm nay hơn 80 tuổi rồi, nhưng thường ngày sức khỏe rất tốt và bà có thói quen tắm lâu nên hôm đấy thật sự không ai để ý. Không may lúc đó bà mình ngất và bị co giật trong nhà tắm. Vậy mà không rõ vì sao Kiwi lại phát hiện ra, trong khi nhà mình hay dặn là không chốt cửa nhà tắm, vì mùa đông hay trời lạnh mà bị hở khí gas sẽ rất nguy hiểm. Chính vì lý do đó mà Kiwi có thể vào nhà tắm.

Cảm động chuyện chú chó cứu cụ bà 80 tuổi thoát chết

Khi thấy bà nằm ngất trên sàn, Kiwi đã sủa rất to và mở tung cửa nhà tắm để gọi mẹ mình chạy vào. Lúc đầu mẹ mình còn mắng Kiwi là không được vào nhà tắm nghịch để yên cho bà ngoại tắm. Nhưng Kiwi cứ sủa không ngừng và lại chui vào nhà tắm sủa. Phải tới lúc này mẹ mình mới có linh cảm không lành nên chạy vào xem sao thì phát hiện bà ngoại nằm đó.

Mẹ mình kể trong lúc lấy khăn tắm ủ cho bà và gọi bà tỉnh dậy thì Kiwi cũng chồm vào bồn tắm sủa rất to như gọi bà tỉnh. Sau đó thì cấp cứu đến, thường ngày nhà mình hay canh cửa không thì Kiwi sẽ chạy đi chơi nhưng hôm đó Kiwi có vẻ hiểu chuyện và nằm buồn nhìn theo mẹ khi mẹ mình nói: “Con ở nhà để mẹ vào viện với bà”.

Cảm động chuyện chú chó cứu cụ bà 80 tuổi thoát chết

Nhờ thế, cả gia đình Kỳ Duyên đã đưa bà đi cấp cứu, rất may, sức khỏe của bà cô bạn đã nhanh chóng phục hồi.

Điều vui sướng nhất chính là việc, sau khi khỏe lại, Kiwi được mọi người rất cưng chiều và hết mực cảm ơn, thậm chí, ngay cả những người xa lạ cũng thầm cảm ơn chú chó đáng yêu này. Kỳ Duyên cũng vui mừng chia sẻ trên trang cá nhân: “Kiwi là sướng nhất ý. Ai cũng yêu chiều. Bà y tá lần nào đến tắm cho Kiwi cũng đều tặng quà. Hôm nọ nóng thì tặng bình nước để Kiwi đi chơi xa không bị khát. Hôm nay lạnh thì lại tặng Kiwi chăn. Hôm nay bà y tá đã tặng chăn lại còn không chịu lấy tiền tắm. Cứ kêu là lâu lâu miễn phí cho Kiwi, mình giữ tiền để mua cho Kiwi đồ gì đó”.

Còn đối với bà của Kỳ Duyên, sau khi tỉnh lại, bà không ngừng âu yếm gọi: “Kiwi của bà”, và chú chó này cũng luôn lại gần để… kiểm tra tình hình sức khỏe của bà.

Có thể nói, sau khi đăng tải, chuyện về chú chó Kiwi đã được cộng đồng mạng quan tâm và nhanh chóng chia sẻ. Rất nhiều lời chúc mau bình phục được gửi tới bà của Duyên, và tất nhiên, nhiều người cũng bày tỏ sự khâm phục, yêu mến dành cho Kiwi.

Cảm động chuyện chú chó cứu cụ bà 80 tuổi thoát chết

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!