Cách huấn luyện chó Rottweiler ( Phần 2)

Tùng Lộc Pet – Ở phần 1 chúng ta đã biết cách huấn luyện một bé Rottweiler tốt nhất là bắt đầu từ thời gian bé bập bõm tập đi. Vậy ở phàn 2 này, chúng ta sẽ học rõ hơn các bước huấn luyện một bú cún Rottweiler nha:

  1. Tăng cường sự quyến luyến của bé với chủ- ý thức cảnh giác đối với người lạ: rèn bản tính dũng cảm, vận động tích cực, hung dữ có mức độ ( nên rèn các bài giữ lại đồ vật, áo, quần của ng lạ ko cho họ đi).
  2. Nhớ tên riêng, dụng cụ cá nhân của chú chó như dây xíc, vòng cổ, và lệnh về chỗ, lắng nghe. Độ tuổi để dậy các bài cơ bản nhày là bắt đầu từ 5-7 tuần tuổi, việc này sẽ làm cho chú chó quấn chủ, ko muốn tuân lệnh người lạ.
  3. Tìm hiểu những tác nhân gây nên cảm xúc mạnh mẽ của chú chó: cần tìm hiểu chú cún thích gì, để kìm hãm cảm xúc của chú cún và tận dụng tác nhân đó để huấn luyện chú cún dễ hơn. Đối với những tác nhân làm cún sợ, ta nên kiên nhẫn, dần dần giải quyết nỗi sợ đó bằng cách cho bé làm quen, khen và thường.
  4. Ở tháng thứ 2, ta có thể bắt đầu tập dần các bài tập chuyên sâu cho cún, ví dụ: trườn, bò, nhảy….thời gian học tốt nhất là trước 6 tháng tuổi. Đặc biệt, sau tất cả các bài tập, cần kết thức bằng lênh ” về chỗ”.
  5. Lưu ý: khi chọn tên cho cún, nên chọn tên ngắn gọn, dễ nhớ, dễ gọi.Khi gọi tên nên gọi nhẹ nhàng, ko nên gắt sẽ gây tâm lý sợ hãi cho cún. Nên khen, thưởng, âu yếm cún, nhưng có chừng mực, không nên quá đà sẽ làm cho cún quen với việc được khen và không tuân lệnh.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!