Cách chọn giống chó Pug

Tùng Lộc Pet – Pug thuộc dòng chó size trung, có cân nặng trung bình khoảng 9kg. Do đặc tính có phần tăng động, nhưng không kém phần ngộ nghĩnh, đáng yêu, tình cảm, Pug đang dần trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các hộ gia đình có không gian nhỏ, có con nhỏ.
Nhiều bạn khi đi mua Pug vẫn băn khoăn không biết cách chọn một bé Pug như thế nào?
Sau đây Tùng Lộc Pet sẽ hướng dẫn bạn cách chọn  một chú chó Pug giống tốt, khỏe mạnh và đạt tiêu chuẩn, giảm thiểu những trường hợp chó pug lai hay không đạt tiêu chuẩn, dẫn đến tình trạng khó nuôi, chó hay mắc bệnh, ốm yếu và dễ chết.
  • Tỷ lể cơ thể rất quan trọng: Pug có phần cơ thể khá gọn, chắc chắn, tổng thể thân hình cân đối và vuông vắn, đặc biệt, chiều dài của cơ thể cân bằng với chiều cao của các chân. Một chú chó chuẩn có hình dáng giống quả lê, phần vai rộng, ngực lớn hơn sơ với phần hông, lông ngắn ( không phải lông kim).
  • Khuôn mặt của Pug: Chó pug có khuôn mặt nhăn, mõm ngắn và hàm dưới hơi trề ra, mắt to tròn lồi và sẫm màu.

  • Đặc điểm nhận diện của cún Pug: Pug có chiếc đuôi xoắn cuộn lại trên lưng.
  • Màu sắc của Pug: hiện nay Pug có hai màu cơ bản được công nhận là vàng và đen.

  • Kinh nghiệm mua chó: khi mua bạn nên theo dõi cún con trong vòng 30 phút để quan sát hành vi, tính cách cũng như tình trạng sức khỏe của cún con: nhanh nhẹn, hoat bát là một chú cún khỏe. Ngoài ra cần kiểm tra sổ tiêm để xem các mũi tiêm, sổ giun của bé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
Chat Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
Gọi ngay
Tìm đường