Các giống chó đã thay đổi thế nào trong 100 năm qua?

Hoặc do chế độ dinh dưỡng, hoặc do lai giống nhằm phục vụ “thẩm mỹ” của con người, các dòng chó trên thế giới đã có rất nhiều biến đổi về ngoại hình trong suốt hơn một thế kỷ qua, hãy cùng Tùng Lộc Pet điểm qua những khác biệt thú vị này nhé:

Chó English Bulldog

Giống chó này đã trở nên lớn và lùn hơn. Ngực rộng, chân ngắn, sọ phẳng hơn. Tuy nhiên, chó Bulldog Anh bây giờ phải chịu đựng nhiều vấn đề về sức khỏe và tuổi thọ trung bình của chúng là khoảng 8-10 năm.
Nhiều năm trở lại đây, tại Việt Nam, phong trào chơi chó Bulldog Anh tiêu chuẩn đã được công đồng phát triển rất mạnh, các bạn có thể tham khảo nhiều hơn các đàn chó mặt xệ mà Tùng Lộc Pet đang chào bán tại Đây.

Chó Bassethound

Cơ thể của chó săn dòng Basset đã trở nên thấp hơn, chân sau ngắn hơn, đôi tai dài hơn rất nhiều. Mặt cũng ngắn và da có nếp gấp nhiều hơn ngày xưa.

Chó Boxer

Các chú chó “võ sĩ” hiện giờ có khuôn mặt ngắn hơn. Tỷ lệ của cơ thể cũng thay đổi chút ít.

Chó sục bò – Bull Terrier

Ngày nay hộp sọ của những chú chó này có hình dáng khác so với ngày xưa – khuôn mặt ngắn và hàm trở nên to hơn. Cơ thể chúng cũng lùn và đồ sộ.

Chó Doberman

Những con chó này đã trở nên nhỏ hơn, và đầu của chúng bây giờ nhẵn hơn. Bên cạnh đó, chúng không còn hung dữ như một trăm năm trước đây.

Chó West Highland White Terrier

Điểm khác biệt duy nhất là lông trở nên dài hơn và dày hơn.

Chó Irrish Setter

Giống chó này đã không thay đổi nhiều trong hơn 150 năm (bức tranh đen trắng được chụp vào năm 1879). Chúng giờ nhỏ và nhẹ hơn, có lông dài và dày hơn ngày xưa.

Chó Béc-giê Đức

Những chú chó chăn cừu Đức to hơn, lông dài và dày hơn. Khung xương giờ cũng thay đổi với bộ ngực rộng hơn.

Chó Rottweiler

cho-rottweiler
Rottweiler là một dòng chó có lịch sử lâu đời với nhiều lần biến đổi

Chó Rottweiler bây giờ có màu đen với các đốm nâu đỏ trên mặt, má, dưới mắt, ở phần dưới của ngực và trên chân. Lông cũng thô hơn và đuôi không còn bị cụt nữa. Tại Việt Nam, dòng chó này khá phổ biến và được nhân giống rộng rãi trong nhiều năm trở lại đây. Các bạn có thể theo dõi nhiều nhưng quá trình thay đổi hình dạng, cũng như lịch sử và những câu chuyện liên quan đến tiêu chuẩn giống chó Rottweiler tại chuyên trang của Tùng Lộc Pet về dòng chó bảo vệ trung thành này.

Chó Saluki

Những chú chó Saluki so với quá khứ cao và gầy hơn. Giờ chúng có đôi chân dài, thon, cùng với đôi tai dài.

Chó Lạp xưởng (Dachshund)

Ngày nay, những con chó này có khuôn mặt và cơ thể dài hơn, ngực rộng và chân sau ngắn hơn.

Chó sục Airedale

Giống chó này hầu như không thay đổi ngoại trừ việc mặt dài hơn và lông xù hơn.

Trên đây là những thông tin thú vị về sự thay đổi của một số dòng chó phổ biến trong suốt 100 năm qua mà Tùng Lộc Pet tổng hợp được, theo bạn, còn có sự thay đổi nào đáng chú ý nữa không, hay bổ sung vào phần bình luận để làm phong phú thêm nội dung của chúng mình nhé.

Nguồn: Bright Side

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!