Tùng Lộc Pet – Bạn nên đem chú cún của bạn đi khám nếu có 5 dấu hiệu sau

Tùng Lộc Pet – Những dấu hiệu của chú cún mà bạn nên đem chúng đi kiểm tra sức khỏe ngay…

Chắc các bạn cũng biết, những chú cún yêu quý không thể nói chuyện, vì thế nên chúng ta rất khó để có thể biết được chúng mệt mỏi lúc nào. Nhưng cũng không có khó để nhận ra khi bạn chú ý đến cử chỉ, động tác của chúng như không ăn, uống, cơ thể mệt mỏi, nằm im một chỗ… và còn rất nhiều những cử chỉ khác.

Ngày hôm nay Tùng Lộc Pet xin giới thiệu với các bạn 5 dấu hiệu của những chú cún biểu hiện thì bạn nên đem chúng đi kiểm tra tại các trung tâm thú y.

gold9

1. Hơi thở hôi: Đối với người nuôi chó tại Việt Nam, việc đánh răng cho chúng có thể là một sự xa xỉ, vì thế nên dấu hiệu này rất khó để có thể nhận ra.  Nhưng nếu bạn thấy được chú cún của mình có hơi thở có mùi rất khó chịu nên đem đến bác sĩ thú y để kiểm tra vì có thể chú cún của bạn có một chút vấn đề về bệnh tim.

2. Hay gầm gừ : Bỗng một hôm chú cún yêu quý của bạn gầm gừ với tất cả những vật hoặc với trẻ con trong nhà mà bình thường chúng đều ve vẩy đuôi và thích chơi cùng, lúc đấy bạn nên chú ý. Việc gầm gừ là biểu hiện của chúng khi đang bị đau. Dấu hiệu của việc này có thể chúng đã bị nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc vấn đề gì đó về thận.

3. Lông đổi màu, khô: Giống như con người, lông của một con chó có thể nói rất nhiều về tổng thể sức khỏe của mình. Một lớp lông khô, xỉn màu, có thể do vấn đề uống của chúng hoặc là dấu hiệu về chức năng của chúng như tuyền giáp hoạt động kém. Bạn nên gặp và nói chuyện với bác sĩ thú y nếu nhận thấy một sự khác biệt về ngoại hình chú cún yêu của bạn.

4. Uống nước rất nhiều: Trừ khi lúc đó là một ngày đặc biệt nóng hoặc chú cún cưng của bạn vừa mới hoạt động mạnh hơn bình thường, việc uống nước nhiều có thể chỉ ra một vấn đề về thận của chúng, việc khát nước và uống quá nhiều nước cũng có thể là biểu hiện của cường giáp hoặc tiểu đường.

5. Khi chúng không là chính mình: Bạn là người chủ sở hữu của chú chó, bạn biết tính cách của chú cún của mình. Nhưng nếu một ngày nào đấy bạn nhận thấy cún cưng của mình đột nhiên khác lạ, từ tinh nghịch chuyển về trầm tĩnh, đuôi ve vẩy không như bình thường và rất nhiều biểu hiện khác lạ không như thường ngày của mình thì bạn nên biết loài chó có bản năng tự nhiên che dấu nỗi đau của mình như con người, và là loài săn mồi nên chúng sẽ không biểu lộ ra mình yếu đuối. Lúc đó hãy tin vào linh cảm của chính mình. và đem chúng đi khám nếu bạn thấy chú cún của mình có dấu hiệu lạ.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!