Bạn biết gì về giống chó Chihuahua?

Tùng Lộc Pet – Cùng tìm hiểu về giống chó Chihuahua nhỏ bé cực đáng yêu này nhé. Bạn có muốn nuôi một chú chó Chihuahua, giống chó được xếp vào một trong những giống chó nhỏ nhất trên thế giới

Chihuahua là giống chó Châu Mỹ. Đây là giống chó nhỏ con có đầu tròn, mõm ngắn; đôi mắt to tròn màu sẫm, đôi tai dựng đứng và phần thóp trên đỉnh đầu cún con Chihuahua có một hõm mềm.Thân hình chắc chắn, dài hơn so với chiều cao, đuôi uốn cong trên lưng hoặc vắt sang một bên.

Chihuahua là một trong những giống chó nhỏ nhất.

Trong khi một số chú chó tí hon “lý tưởng” khi sinh ra sẽ nặng khoảng 0,5 kg thì hội nuôi chó Hoa Kỳ (AKC) đã công nhận chihuahua là giống chó nhỏ nhất. Con chihuahua lớn nhất cao khoảng 23 cm và nặng 3,5 kg. Chó Chihuahua nổi tiếng vì những tính cách nổi trội so với cơ thể nhỏ bé của mình. Chihuahua có khả năng khiến cho những người chủ của nó không muốn nghĩ đến việc nuôi một chú cho to lớn hơn. Điều đáng ngạc nhiên là cách những chú chó lớn hơn thường bị hạ đo ván như thế nào!

c1

Nguồn gốc của giống chó Chihuahua

Chihuahua là giống chó lâu đời nhất ở châu Mỹ, có nguồn gốc từ Mexico nhưng chúng lại được thế giới biết đến nhờ công của những người Trung Quốc.

Giống chó Chihuahua có 2 loại lông ngắn và lông dài, tuy nhiên ở VN phổ biến nhất là loài lông ngắn. Màu lông thường có các loại màu: nâu hạt dẻ, vàng cát, vàng kem, trắng, … kể cả màu đen, nâu và pha trộn lẫn các màu. Loài chó này khá khỏe mạnh so với kích thước của chúng.

Bộ não của những chú chó chihuahua không hề nhỏ bé như ta nghĩ.

Khi chúng ta nhìn vào kích thước của bộ não so với cơ thể của chó chihuahua thì bộ não của chihuahua ăn đứt các giống chó khác. Chúng có một bộ não lớn nằm trong hộp sọ với một thóp mềm, giống như chóp của của đứa trẻ sơ sinh. Thóp mềm này sẽ được hộp sọ che phủ khi cún lớn lên nhưng điều này lại không thường xuyên xảy ra. Đầu của một con chihuahua bị tổn thương bởi vì kích thước nhỏ bé và thậm chí nếu nó có một cái thóp quá mềm.

c2

Tuổi thọ của giống chó Chihuahua nhỏ bé.

Tuổi thọ dao động từ 10 -15 năm tuỳ vào cách nuôi nấng và chăm sóc của chủ.

Giống chó Chihuahua thì chỉ thích chó chihuahua mà thôi?

Ngay đến cả tổ chức AKC cũng thừa nhận rằng các chú chó chihuahua không có xu hướng thân quen với những con chó khác, trừ khi chúng cũng thuộc giống chó chihuahua. Chúng chỉ sẵng sàng chia sẻ mọi thứ, thậm chí thức ăn và chủ nhân với những con cùng giống. Ngược lại, chúng sẽ có xu hướng hung hãn với những giống chó khác. Tuy nhiên, xã hội hóa đóng vai trò then chốt trong vấn đề này. Chihuahua được bắt đầu làm quen với những con chó khác như những chú cún con. Những người chủ của chihuahua cần phải nghiêm khắc dạy dỗ trước hành vi hung hãn của chúng và cũng phải làm như vậy đối với các giống khác.

c3

Hướng dẫn chăm sóc các chú chó Chihuahua.

Giống chó Chihuahua ăn rất ít nên điều quan trọng khi cho chúng ăn là phải đảm bảo thức ăn phù hợp, dễ tiêu hoá và đủ dinh dưỡng. Chế độ dinh dưỡng sẽ giúp chó cưng của bạn phòng tránh được những bệnh nghiêm trọng, tăng cường sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ.

Chăm sóc bộ lông: loại lông ngắn thỉnh thoảng cần được chải hoặc chà sát bằng khăn mềm. Loại lông dài cần được chải đều hàng ngày bằng lược thưa. Chỉ nên tắm 1 lần/1 tuần và cần chú ý để nước không lọt vào tai chúng. Chihuahua thuộc loại chó có mức độ rụng lông trung bình.

c5

Giống chó Chihuahua là hình ảnh thu nhỏ về tính cách lớn trong một thân hình nhỏ bé. Chúng là giống chó rất thích hợp làm bầu bạn. Chúng dũng cảm, lanh lợi, thông minh và trung thành tuyệt đối. Ngay cả những thói quen trong tính cách của chúng cũng dễ thương. Chihuahua rất quấn chủ, thậm chí còn biết ghen tỵ, giận hờn khi bị chủ la, hay không quan tâm nhiều đến mình Chúng thường sử dụng bộ não quá cỡ của mình để thuyết phục chủ mang chúng đi theo khắp mọi nơi.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!