8 điều cần lưu ý với người lần đầu nuôi Toy Poodle

Tùng Lộc Pet – Tùng Lộc Pet xin giới thiệu một số kinh nghiệm quý báu về cách chăm sóc lông, chế độ dinh dưỡng, huấn luyện cho những bạn mới nuôi chó Toy Poodle thường gặp.

Toy poodle khoảng 4 tháng tuổi bạn có thể cắt tỉa lông cho em nó. Cách 3 hoặc 4 tháng sau lại cắt tiếp. (Nếu trời đang lạnh hoặc bé bị cảm thì bạn khoan cắt đã). Bé poodle càng được cắt tỉa và chăm sóc lông nhiều thì sau này lên lông sẽ đẹp hơn, xoăn hơn. Về cách cắt tỉa bạn nên lên mạng tìm hình các bé đã được cắt tỉa rồi về mua tông đơ tự làm hoặc là bạn cho em nó đi shop cắt tỉa cho an toàn.

– Lông : Mua lược chải lông cho cún, nhớ chọn loại lược có gai mềm. Bạn chải lông ngược lên, bé của bạn sẽ bông xù hơn. Nên chải lông lông 1 lần/ ngày.

– Thuốc: Bạn ra tiệm thuốc thú y mua thêm các loại thuốc bổ lông, gel bổ lông cho bé, theo mình được biết thì ăn hột vịt lộn cũng giúp bổ lông. Nên mua thêm thuốc canxi, poodle là giống chó ưa chạy nhảy, vận động nên bạn cần bổ sung canxi cho bé nha.

mua-cho-toy-poodle-gia-bao-nhieu

– Câu hỏi “các bé poodle ăn gì” luôn là thắc mắc của bất kỳ người mới nuôi nào. Đối với chó nhỏ ăn khoảng 3 bữa/ngày, chó lớn thì 2 bữa/ngày. Không nên cho bé ăn quá nhiều (chó poodle thường có thân hình rất thon gọn), năng vận động, phơi nắng cho bé.

– Tắm rửa cho bé : Tần suất khoảng 1 tuần/lần là hợp lý , nếu trời đang lạnh thì bạn khoan tắm bé. Nên tắm bé vào buổi sáng có nắng. Tắm xong bạn sấy cho khô rồi cho em nó phơi nắng sớm (nắng trưa dễ bệnh, tắm buổi chiều cũng không tốt bằng buổi sáng nắng tốt).

– Mua áo đẹp đẹp cho em nó, diện đẹp khi ra phố, cũng như mặc cho ấm khi đêm lạnh.

– Dành nhiều thời gian chơi đùa, tâm sự, vuốt ve bé (giúp bạn vui vẻ, giảm stress đó). Poodle là giống chó ngoan, thích nghe tâm sự.

– Hướng dẫn các bé đi vệ sinh đúng chỗ, không nên thả bé ra đường đi vệ sinh (Tránh trường hợp bị mất trộm). Khi bạn dắt bé ra đường chơi nên có dây dắt, trông bé cẩn thận.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!