Tùng Lộc Pet – 7 sai lầm khi tắm cho thú cưng

Tùng Lộc Pet – Đối với hầu hết chúng ta, tắm là 1 thứ gì đó rất nhẹ nhàng, thoải mái và tuyệt vời. Nhưng đối với thú cưng thì lại là 1 vấn đề hoàn toàn khác. Nước, tiếng ồn, bọt, không gian gò bó, sự chà sát… khiến chúng sợ hãi việc đi tắm. Để cho những chú cún của mình tắm 1 cách thoải mái nhất, đừng mắc những sai lầm sau nhé.

1. Sai nhiệt độ

dog-bath-mistakes-temperature

Nước quá nóng hoặc quá lạnh sẽ tạo phản ứng tiêu cực cho thú cưng khi tắm trong 1 khoảng thời gian dài. Hãy thử nhiệt độ của nước trên tay của mình trước đã. Khi thấy 1 nhiệt độ thoải mái nhất thì mới tắm cho thú cưng.

2. Xịt quá mạnh

dog-bath-mistakes-spray

Cách tắm cho cún  đợn giản và thông dụng nhất hiện nay là xịt vòi sen lên người chúng. Tuy nhiên cần phải kiểm soát được lưu lượng nước. Những âm thanh của nước chảy ra kết hợp với áp lực nước lớn sẽ khiến chúng sợ hãi.

Thay vì phun trực tiếp nước vào cơ thể chúng, hãy phun nước vào mu bàn tay bạn và từ từ vuốt vẽ, gãi người cho chúng để nước có thể từ từ chảy ra. Chó mèo sẽ rất dễ chịu và thoải mái khi nhận được hành động đó từ bạn.

3. Lựa chọn sai sữa tắm

dog-bath-mistakes-main

Làn da thú cưng cần độ cân bằng pH khác với con người, do đó không thể sử dụng chung sữa tắm giữa người và thú cưng. Bạn cần đến sự tư vấn của các bác sỹ thú y khi chọn từng dòng sữa tắm cho từng chú chó khác nhau. Chọn đúng loại sữa tắm sẽ tránh cho chúng bị dị ứng cũng như phòng ngừa được bệnh ngoài da. Để ý tới thành phần sữa tắm nếu bạn sở hữu 1 chú cún có làn da nhạy cảm và hay bị dị ứng nhé.

4. Chải lông sai kỹ thuật

dog-bath-mistakes-brushing

Chải lông có thể gây đau đớn và khó chịu cho thú cưng. Hãy thật nhẹ nhàng trong việc này nếu không muốn đó trở thành 1 cực hình đối với thú cưng của bạn.

5. Sấy khô lông thú cưng

cat-bath-mistakes-drying

Hãy dùng khăn mềm để làm khô bộ lông thú cưng nhé. Sử dụng sấy đôi khi cũng có thể được nhưng tốt hơn hết là không nên. Tiếng ồn lớn của máy sấy sẽ khiến cho thú cưng hoảng loạn. Thêm vào đó, việc kiểm soát nhiệt độ của máy sấy là vô cùng khó khăn, chúng hoàn toàn có thể khiến làn da của thú cưng bị bỏng. Hoặc lông thú cưng có thể bị khô, sơ khi sấy sai cách.

6. Tắm quá thường xuyên

dog-bath-mistakes-frequency

Chó và mèo thường xuyên tự làm sạch bộ lông của mình 1 cách tự nhiên, vì vậy chúng chỉ cần tắm khoảng 1 lần/tháng là đủ. Tắm quá nhiều sẽ làm mất đi phần dầu tự nhiên trong da và lông chúng.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!