Tùng Lộc Pet – 7 điều bạn nên chuẩn bị với chú cún của mình vào kỳ nghỉ

Tùng Lộc Pet – Những điều bạn cần chuẩn bị cho chú cún yêu của mình….

Kỳ nghỉ đã gần đến, Chỉ còn 3 ngày nữa là đến giáng sinh, sau đó là tết Dương Lịch, Âm Lịch vv….  Sau một năm làm việc căng thẳng, đây là thời gian dành riêng cho chính mình, nghỉ ngơi, dọn dẹp trang hoàng nhà cửa, lập kế hoạch đi chơi cùng với gia đình vv…. Hoặc mời bạn bè đến nhà tổ chức tiệc tùng. Với những người yêu cún thì việc đem chú cún yêu của mình đi cùng họ là chuyện bình thường. Nhưng có một số lúc chúng ta để chúng ở nhà, hoặc có khách đem chú cún khác đến… Thì chúng ta phải chuẩn bị như thế nào?

Tùng Lộc Pet xin chỉ cho các bạn 7 điều bạn nên chuẩn bị với chú cún của mình trong dịp nghỉ lễ.

 doc 2

1. Chuẩn bị một không gian riêng cho những chú cún trước khi khách đến.

Không gian đây có thể là sân sau, tầng hầm, một phòng riêng biệt hoặc bất cứ nơi nào có thể cung cấp cho những chú cún có khoảng không chơi đùa với nhau. Điều bạn cần ở không gian này là bạn có thời gian riêng cho mình và bạn bè cùng chuẩn bị đồ ăn, hoặc tâm sự với nhau.

 

2. Đặt đồ ăn ở những vị trí cao.

Bạn nên giữ thức ăn và thực phẩm của mình ở một chỗ đủ cao để đảm bảo chú cún của bạn không có cơ hội chộp lấy hoặc cắn vài phát. Đồ ăn vào dịp này thường có mùi vị hấp dẫn mà bạn biết mũi của các bé ấy thỉnh thế nào rồi đấy, chú cún của bạn được huấn luyện nhưng để cản lại sự cám dỗ này thì hơi khó khăn với các bé ấy. Nếu bạn không cất kỹ, chỉ một chút sơ hở của bạn thôi thì… Chậc chậc…

doc 1

3. Hãy chắc chắn đồ ăn cho chúng luôn đầy đủ.

Luôn để cho chúng no bụng. Loài cún dường như có thể ăn mãi mãi nhưng nếu chúng bị đói, chúng sẽ dễ bị cám dỗ bởi nhiều loại thức ăn khác nhau như bim bim của trẻ con…. Bạn có thể mua nhiều đồ ăn của chúng hơn một chút rồi cất trong tủ lạnh đợi chế biến sau nhưng hãy nhớ đừng bao giờ để cho chú cún của bạn đói bụng.

 

4. Luôn cho chúng ăn trước bữa ăn của bạn.

Ôi cái khuôn mặt của chúng lúc xin bạn thức ăn rất là vừa tội tội vừa đáng yêu, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ với những hành động này nhưng bạn có biết việc xin ăn của chúng có thể làm gián đoạn bữa ăn của bạn và bạn bè. Bạn nên cho chúng ăn trước bữa ăn để có thêm thời gian cho bạn cũng như bạn bè của bạn. Việc cho chúng ăn trước cũng sẽ đề phòng được việc chúng đói bụng, không chịu được cám dỗ trước bữa ăn ngon lành kia.

 

5. Cung cấp cho chúng một cái gì đó để làm.

Có thể là một cái gì đó để chúng nhai như xương, chơi đùa như quả bóng… Đánh lạc hướng chúng khỏi bữa ăn.

 

6. Dẫn chúng đi dạo trước khi bạn bè đến.

Bạn bè đến nhà chơi vào kỳ nghỉ là một điều tuyệt vời ha, nhưng nếu bạn có một chú cún tinh nghịch, bạn có muốn khi bạn bè đến chứng kiến cảnh một chú cún nhảy choi choi trong nhà không? Việc dẫn chúng đi dạo sẽ tiêu hao bớt sức lực của chúng, chúng sẽ ngoan ngoãn hơn, ít nghịch hơn bình thường rất nhiều. Ngoài ra khi bạn bè của bạn đến chơi và ăn tối sẽ phá vỡ lịch trình đi bộ sau bữa ăn của bạn và cún, đẩy lịch đi bộ lên trước bữa ăn cũng không sao.

doc 3

7. Làm sạch đồ chơi của chúng trước khi chú cún khác đến chơi.

Loài cún rất bảo vệ những thứ gì của riêng mình, nếu bạn có một chú cún hơi khó tính, không thích ai chạm vào đồ của riêng mình thì việc làm sạch sẽ đồ chơi của chúng là cách tuyệt vời trước khi có chú cún khác đến nhà chơi sẽ tránh được tình trạng gầm gữ, hoặc chiến đấu giữa hai hoặc nhiều chú cún với nhau.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!