6 giống chó nhỏ dành cho những người thích chó lớn

Là một người thích những giống chó lớn, bạn thề rằng bạn sẽ không bao giờ nuôi một con chó nhỏ vì trông chúng giống như một con chuột. Nhưng bởi một số lý do như nhà ở chật hẹp hoặc những người xung quanh, thì  một con chó có thích thước nhỏ lại trở thành lựa chọn duy nhất cho bạn nếu bạn thực sự muốn nuôi một chú chó.

Tin tốt cho bạn là có khá nhiều giống chó nhỏ trên cả tuyệt vời cho dù bạn là những người chỉ thích những chú chó ngoại cỡ. Trên đây là danh sách “những chú chó lớn bị mặt kẹt trong cơ thể của một chú chó nhỏ”.

Beagle

Dog Beagle in Nature

Hãy bắt đầu với giống chó Beagle phổ biến. Với trọng lượng từ 9 -11 kg, Beagle là giống chó lịch thiệp, dịu dàng, hiếu động và cũng rất hiếu kỳ, thích gần gũi và quý mến mọi người. Là một dòng chó nhỏ với cái đuôi tinh nghịch. Thân thiện, dũng cảm và thông minh. Ôn hoà và đáng yêu, đặc biệt là với trẻ con và tử tế với các con chó khác. Chúng quyết đoán, thận trọng. Giống chó này không thích ở một mình. Beagle có thể nuôi trong điều kiện chung cư, nhà tầng, nếu cho chúng nhiều cơ hội để được ra ngoài. Chúng rất năng hoạt động trong nhà, và một mảnh sân nhỏ cũng là đủ với chúng.

 Italian Greyhound

iStock_000005896532_Medium

Italian Greyhound nặng chỉ 3- 4kg. Những hình tượng của giống Greyhound đã được tìm thấy trong các ngôi mộ cổ của người Hy lạp, có thể chúng đã được dân nuôi chó Tây Ban Nha chuyển đổi giống thành những chó săn Italian Greyhound thu nhỏ nuôi làm bạn với người. Chó Italian greyhound, trầm tĩnh, dễ mến, hay quấn quýt bên chủ. Mõm và sọ được ngăn đôi bằng nhau bởi đôi mắt to. Nói rõ hơn về tính cách của loài chó này, một chút bẻn lẻn và tính tình kín đáo, nhưng lại là một chú chó tháo vát và kiên quyết một cách tiêu biểu, giống chó mượt mà dáng đẹp này là người bạn lý tưởng đối với những người khó tính nhất.

Boston Terrier

iStock_000008311057_Medium

Đây là một trong những giống chó đầu tiên đến từ nước Mĩ, với tính cách hoạt bát, thông minh và xuất sắc. Chúng dễ thích nghi, dễ nuôi giữ, không cần tập luyện hay chăm sóc nhiều dễ huấn luyện, thích quấn chủ và thân thiện với mọi người. Nhẹ nhàng, thông minh và khá cảnh giác. Chúng khá dễ bảo và hắng hái. Là những con chó cơ bắp săn chắc và khỏe khoắn được sinh ra cùng kích cỡ với những con chó chọi cũng như những dòng chó sục, Boston Terrier nặng từ 5 đến 11 kg. Dù có kích thước nhỏ nhưng những con chó nhỏ này đã là những đấu sỹ quả cảm.

 Bulldog Pháp

iStock_000063065687_Medium

Đây là một loại chó Bulldog có kích thước nhỏ, nhưng trông cường tráng, cứng cáp. Thân mình rất chắc chắn và gọn gàng, núc níc, dáng đi thẳng thắn và rất nhẹ nhàng. Là loại chó cảnh khá ồn ào và thông minh. Cân nặng tối đa là 3,1 kg. Có khả năng biểu cảm và bộc lộ tâm trạng, có tính cách rất dễ chịu và biết nghe lời. Rất thích chơi đùa và rất có tình cảm. Dịu dàng và rất vui nhộn, chúng còn thông minh và dễ huấn luyện. Tò mò hiếu động nhưng cũng cảnh giác và lanh lợi

Shetland Sheepdog

iStock_000041454556_Medium

Shetland Sheepdog nặng từ 12-15kg, nó trông giống như một phiên bản nhỏ hơn của một Collie. Giống chó này  siêu thông minh và nhanh chóng để tìm hiểu mọi thứ. Chúng thích chơi thể thao và sẽ thật hạnh phúc nếu bạn cho chúng cùng tham gia vào các cuộc phiêu lưu của bạn.

Jack Russell Terrier

iStock_000008406474_Medium

Đây là một giống chó cỡ nhỏ, chủ yếu thân hình màu trắng, mịn, hoặc thô. Chó cân nặng khoảng 5 kg đến 7 kg, chúng là giống chó có thân hình nhỏ nhắn và thân thể gọn nhẹ. Jack Russells trước tiên là giống chó làm việc. Jack Russells rất thông minh, nhanh nhẹn, năng động, thích leo trèo và không sợ độ cao (là giống chó có thể đi trên vách núi) Jack Russells rất ngoan ngoãn và nghe lời chủ. Đặc biệt là rất tình cảm và trung thành tuyệt đối. Chúng rất lỳ và tự tin vào bản thân. Chúng có sức lực đánh kinh ngạc và chúng thích làm việc.Thích chạy nhảy, chơi và thích đào bới.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!