Tùng Lộc Pet – 12 thức ăn của con người có thể gây hại cho chú cún của bạn.

Tùng Lộc Pet – 12 thức ăn quen thuộc của con người có thể giết chú cún của bạn.

Bạn là chủ của một chú cún, bạn sẽ phải có trách nhiệm, bạn phải biết được những loại thực phẩm nào tốt và không tốt chó chú cún của bạn, có rất nhiều loại thực phẩm không gây hại cho con người nhưng đối với chú cún của bạn thì lại rất độc. Không có gì tệ hơn là khi bạn phạm phải những sai lầm khi không nhận ra được chúng có hại hay không đối với tình yêu của bạn.

Ngày hôm nay, Tùng Lộc Pet xin giới thiệu với các bạn 12 loại thực phẩm có thể giết chết chú cún của bạn.

1. Chocolate

thuc1

Chocolate là một trong những loại thực phẩm được xếp hạng đầu tiên gây hại cho chú chó của bạn.

Vì sao: Chocolate có chứa caffeine và theobromine thuộc thể loại methylxanthine. Chocolate càng sẫm màu thì càng độc chó chú cún của bạn.

methyxanthine khi được chú cún của bạn ăn sẽ gây nôn mửa, mất nước, đau bụng, co giật, nhịp tim bất thường, nhiệt độ cơ thể tăng cao và có thể bị tử vong.

2. Sữa

thuc2.1

Chúng tôi biết chó con uống sữa từ mẹ của chúng khi sinh ra. Tuy nhiên giống như con người, có một số chú chó sẽ không thể uống được sữa.

Vì sao: Sữa có chứa các chất mà có một số chú cún không thể có enzyn trong mình để tiêu hóa.

Có một số chú cún khi uống sữa sẽ dẫn đến nôn mửa, tiêu chảy và các vấn đề tiêu hóa khác. Tuy chúng không ngay lập tức đe dọa tính mạng nhưng sẽ làm cho đề kháng của chúng yếu đi và dễ dẫn đến các bệnh tật khác.

3. Pho Mát

thuc3.1

Pho Mát (Cheese) không hề tốt cho chú cún của bạn.

Giống như sữa, pho mát cũng có các loại đường và thành phần chất béo mà chú cún của bạn không có đủ enzym cần thiết để tiêu hóa.

Khi ăn quá nhiều pho mát, chú cún của bạn có thể bị đầy hơi, tiêu chảy và nôn mửa.

4. Hành Tây.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Các món ăn đôi lúc phải có chút hành tây nó mới ngon, nhưng nó có thể là ác mộng cho chú cún của bạn.

Vì sao: Hành tây có chứa các hợp chất có thể gây hại cho chú cún của bạn nếu ăn nhiều.

Khi vào cơ thể, hành tây sẽ làm hỏng các tế bào máu của cún, khiến chúng trở nên yếu hơn, ít di chuyển xung quanh hơn. Nếu chú cún của bạn ăn quá nhiều hành tây thì điều duy nhất chỉ có thể làm là truyền máu cho chúng.

5. Quả Macadamia

thuc 5

Mác ca hay mắc ca, tên khoa học Macadamia, là tên một chi cây thân gỗ có nguồn gốc từ Châu Đại Dương và chúng sẽ vô cùng độc cho chú cún của bạn nếu chúng ăn phải.

Vì sao: Các chất hóa học cụ thể được tìm thấy trong macadamias vẫn chưa được kiểm chứng, nhưng có một điều khẳng định là chúng sẽ gây ra phản ứng rất độc hại với chú chó của bạn.

Chú cún của bạn sẽ yếu đi, mất khả năng di chuyển, đặc biệt là tại hai chân sau, chúng sẽ bị nôn mửa, trầm cảm, run và giảm thân nhiệt khi ăn phải Mác ca.

6. Tỏi

thuc6

Hãy cứ tưởng tượng con cún của bạn là một chú Ma cà rồng và nên giữ chúng khỏi tỏi sống càng nhiều càng tốt.

Vì sao: Giống như chocolate, nhưng tỏi mạnh hơn nhiều, chúng còn độc hơn hành tây.

Khi chú cún của bạn ăn phải tỏi, các tế bào máu của chúng sẽ bị tiêu diệt và chúng sẽ không xuất hiện trong vài ngày ở chú cún của bạn. Chúng sẽ bị mệt mỏi, không muốn di chuyển. Nước tiểu của chúng sẽ có màu cam đến đỏ tối. Đến mức này, thì giống hành tây, truyền máu là biện pháp duy nhất trong trường hợp nặng.

7. Nho

thuc7

Giống như Macadamia, nho và nho khô có thể cực kỳ độc hại với chú chó của bạn.

Vì sao: Tuy chưa biết được những hóa chất nào trong nho gây ra độc tính với chú cún của bạn, nhưng kết quả khi những chú cún ăn phải vẫn còn đó.

Nho và nho khô có thể gây ra suy thận nhanh chóng, đối với mỗi chú cún đều có triệu chứng khác nhau, có chú sẽ bị tiêu chảy, nôn mửa hoặc hôn mê. Chú cún của bạn sẽ bị mất nước, biếng ăn và tử vong do suy thận có thể xảy ra trong 3 đến 4 ngày tiếp theo.

8. Quả Bơ.

thuc8

Quả bơ dằm đường ăn rất ngon, sinh tố bơ cũng rất ngon nhưng đem cho chú cún của bạn thì No!

Vì sao: Trong cây bơ, từ lá, vỏ và trái cây có chưa một chất độc gọi là persin.

Bơ có thể tạo ra nhiều triệu chứng trúng độc cho chú cún của bạn. Có thể từ gây buồn nôn, khó thở, chất lỏng tích tụ trong lòng ngực, tắc nghẽn đường tiêu hóa.

9. Lõi quả táo:

thuc10

Khi bạn ăn xong táo, bạn nên để lõi của chúng cẩn thận, tránh xa chú cún của mình.

Vì sao: Lõi táo (mận, đào, lê, mơ) có chứa glycoside cyanogenic mà người ta hay gọi là xyanua.

Khi chú cún hấp thụ, chúng sẽ bị chóng mặt, co giật, khó thở, sock và dẫn đến hôn mê.10. Bột nở men làm bánh mỳthuc2Bạn nên hạn chế cho chú cún của bạn ăn bánh mỳ.Vì sao: : Bột nấm men nguyên liệu làm bánh mì làm có thể lên men trong dạ dày chú cún của bạn.Men bột sẽ tạo ra một lượng lớn khí trong hệ tiêu hóa của chúng, điều này dẫn đến những cơn đau dữ dội với chúng, chúng sẽ bị đau bụng, nôn mửa và nếu tệ nhất là vỡ đường ruột.

11. Caffeine
thuc3Giống với chocolate, caffeine cũng là một trong những thức uống tuyệt đối cấm với chú cún của bạn.Vì sao: trong caffein có chứa methyxanthine.
khi chú cún của bạn hấp thụ chất trên, hệ thống thần kinh của chúng sẽ bị kích thích, tim sẽ bị đập nhanh, bồn chồn, buồn nôn và tệ nhất là tử vong.

12. Thịt ba chỉ (ba rọi) xông khói.

thuc4

Thịt ba chỉ xông khói là một trong những thức ăn mà bạn phải tránh xa khi muốn cho chú cún của mình ăn.

Có gì trong đó: Với thực phẩm giàu chất béo như thịt xông khói  có thể dẫn đến bệnh viêm tụy của chó, và khi chúng bị viêm tụy, tuyến tụy của chúng sẽ hấp thu ít đi hoặc dừng hoạt động.

Hậu quả: khi tuyến tụy bị hấp thu ít hoặc dừng sẽ làm cho những vấn đề tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng của chúng bị ít đi.

thuc9

Những loại thực phẩm ở trên liều lượng có thể thay đổi theo giống và kích cỡ của các loại cún khác nhau. Nhưng tốt hơn hết là các bạn nên cẩn thận khi muốn cho những chú cún của nhà mình thử.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!