10 chú chó trung thành nhất lịch sử (Phần 2)

Tùng Lộc Pet – Điều tuyệt vời nhất ở 1 tình bạn đó là bất cứ khi bạn cần, bạn của bạn sẽ luôn bên cạnh. Dưới đây là Top 10 chú chó nổi tiếng nhất lịch sử về lòng trung thành đáng ngưỡng mộ của chúng. Không phải chú chó nào cũng được đúc tượng, nhưng tất cả đều xứng đáng nhận được sự tôn trọng và ghi nhớ

6. Waghya

waghya_shivajis_dog

Waghnia là 1 chú chó săn lai nổi tiếng ở Ấn Độ, thuộc về Chhatrapati Shivaji Maharai, người sáng lập đế quốc Maratha. Waghnia là người bạn rất trung thành của Shivaji. Sau khi Shivaji băng hà năm 1680, người ta quyết định tổ chức 1 lễ tang theo phong tục Hindu cho ông, theo đó, xác của ông sẽ được thiêu trên giàn thiêu. Chứng kiến cảnh chủ nhân bị thiêu trong ngọn lửa lớn, chú chó Waghnia sủa liên hồi, không có cách nào để cứu chủ, chú quyết định lao người vào giàn thiêu để cùng chủ đi sang Thế giới bên kia.

Năm 1936, tượng của Waghnia được dựng ở nơi chú được chôn, ở trên 1 ngọn đồi. Waghnia trở thành biểu tượng cho lòng trung thành của người Ấn độ.

7. Hawkeye

photos-tumlison-casket-hawkeye

Hawkeye là chú chó săn của Jon Tumilson, người lính đã hy sinh vào Tháng 8/2012 vì máy bay bị quân lính Afghanistan bắn hạ. Theo lời kể của 1500 người đến dự tang lễ của Jon Tumilson, chú chó Hawkeye đã xuất hiện cùng với người bạn thân nhất của Jon Tumilson, là Scott Nichols, tới quan tài nới đựng thi hài của chủ nhân. Chú chó phát ra 1 tiếng thở dài rồi nằm lăn ra bất động trong suốt thời gian của lễ viếng, cho tới lễ truy điệu kết thúc. Sau này, Hawkeye được Scott nhận nuôi.

8. Chú chó của Lao Pan

loyal-dog-550x375

Lao Pan là 1 người đàn ông độc thân ở Trung Quốc, ông đã dành những năm tháng cuối đời mình để chăm sóc cho chú chó lai lông vàng của mình. Khi ông qua đời, không 1 ai để tang của ông ngoài chú chó đó. Sau lễ tang, căn phòng cho thuê của Lao Pan bị đòi lại, tuy nhiên người ta lại không thấy chú chó của ông ở đâu. Cuối cùng, người ta thấy chú ở bên cạnh mộ của Lao Pan, bất chấp đói rét. Sau này, người dân xây cho chú 1 cái chuồng đơn giản bên cạnh mộ của Lao Pan, và những người tốt thường mang cơm thừa, hay bánh bao đến cho chú ăn, vì chú không bao giờ rời xa mộ của chủ mình dù là nửa bước.

9. Shep

shep-dog-ft-benton-ohay-tv-27456

Thời Đại suy thoái ở Mỹ những năm 1930, một người đàn ông sống ở bang Montana, miền Tây Bắc nước Mỹ ngã bệnh và được đưa đến bệnh viện St Clare, khi đó chú chó của ông là Shep cũng đi cùng. Chú cứ đứng chờ ở ngoài bệnh viện, và được nhân viên y tá cho ăn và đưa vào. Tuy nhiên bệnh tình của chủ chú không tiến triển và đã qua đời, người ta đưa chủ của Shep về bằng tàu ở ga Fort Benton, nhưng chú chó lại bị đuổi đi, không được lên tàu.

Hàng ngày, Shep cứ ngồi lì sở sân ga trông theo những chuyến tàu, nhìn từng hành khách đầy hi vọng, dù thường xuyên bị xua đuổi nhưng nó vẫn không nản lòng. Dù mùa hè nắng nóng hay mùa đông giá rét, chú chó  vẫn ở đó và chờ đợi chuyến tàu kế tiếp. Khi tin tức về Shep được lan rộng, nhiều người đổ về để được nhìn thấy nó, chụp ảnh hay cố gắng kết bạn và mang chú chó về nuôi, hưng mọi cố gắng đều không có tác dụng Sau khi kiểm tra từng chuyến tàu đến, chú chó lại rời đi nhanh chóng để tránh những người cố gắng tiếp cận. Shep được những nhân viên đường sắt chăm sóc, cho thức ăn.

Thời gian trôi, khoảng 6 năm sau, chú chó ngày một già đi. Một buổi sáng như bao ngày, chú vẫn đứng đợi ở ga. Tuy nhiên với đôi chân tê cứng, đôi tai không còn nhanh nhạy, Shep đã không nghe thấy được tiếng tàu lăn bánh vào ga. Lúc nó kịp nghe thấy và quay lại thì con tàu đã lao tới, người lái tàu đã không dừng kịp lúc.

Người ta chôn cất Shep, mọi người ở Fort Benton đều có mặt. Mộ của Shep nằm ở một sườn đồi trông xuống thành phố, và đến ngày nay, ngôi mộ vẫn còn ở đó.

10. Hachiko

Hachiko_Stuffed_specimen

Có lẽ Hachiko là chú chó nổi tiếng nhất Thế Giới. Huyền thoại về Hachiko đã đi vào nhiều câu chuyện, tiểu thuyết, thậm chí là tác phẩm điện ảnh.

Hachiko là một chú chó thuộc giống chó Akita sinh ra vào cuối năm 1923. Năm 1924, Hachiko được một giáo sư đại học Hidesaburo Ueno nhận nuôi Tokyo. Giáo sư Ueno và Hachiko có một thói quen: Hàngngày, Hachiko đi theo giáo sư Ueno đến sân ga Shibuya rồi tự mình trở về nhà, chú chó xuất hiện ở nhà ga vào cuối ngày để đón Ueno. Một ngày tháng 5, năm 1925, giáo sư Ueno không còn xuất hiện ở cửa nhà cửa nhà ga Shibuya như thường lệ nữa, ông bị 1 cơn xuất huyết não và đã qua đời và không bao giờ quay trở lại ga Shibuya nữa. Sau đó, Hachiko thường xuyên trốn đi và xuất hiện nhiều lần tại ngôi nhà cũ của giáo sư Ueno. Rốt cuộc, Hachiko cũng nhận ra giáo sư Ueno không còn sống ở đó nữa. Nó bắt đầu tìm kiếm chủ nhân tại ga Shibuya, nơi mà chú chó vẫn cùng ông đi tới nhiều lần trước đây. Mỗi ngày, Hachiko đều đến chờ giáo sư Ueno quay trở lại nhưng vô ích.

Hình ảnh chú chó ngồi ở sân ga đã thu hút không ít ánh nhìn của người qua lại. Nhiều người thường xuyên thấy Hachiko đi cùng giáo sư Ueno trước đây mỗi ngày. Họ chăm sóc Hachiko và cho nó thức ăn. 9 năm liền, Hachiko vẫn ngồi ở đó đợi chủ nhân quay trở lại.
Hachiko mất vào ngày 8, tháng 3, năm 1935. Chú chó được tìm thấy trên một con phố ở Shibuya. Hiện nay, xác của Hachiko được bảo quản tại bảo tàng khoa học quốc gia Nhật Bản, tại quận Ueno, Tokyo.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!