10 chú chó trung thành nhất lịch sử (Phần 1)

Tùng Lộc Pet – Điều tuyệt vời nhất ở 1 tình bạn đó là bất cứ khi bạn cần, bạn của bạn sẽ luôn bên cạnh. Dưới đây là Top 10 chú chó nổi tiếng nhất lịch sử về lòng trung thành đáng ngưỡng mộ của chúng. Không phải chú chó nào cũng được đúc tượng, nhưng tất cả đều xứng đáng nhận được sự tôn trọng và ghi nhớ

1. Greyfriars Bobby

greyfriars-bobby-monument-edinburgh

Khi nhắc tới lòng trung thành của những chú chó, người ta không thể không nhắc tới Greyfriars Bobby. Greyfriars Bobby là 1 chú chó săn có chủ là John Gray, 1 vị cảnh sát. Khi chủ của mình qua đời, Greyfriars Bobby vẫn luôn ở bên cạnh mộ của chủ trong vòng 14 năm, trước khi chính chú chó cũng qua đời vào năm 1872.

Đã có 1 cuốn tiểu thuyết viết bởi Eleanor Atkinson xuất bản năm 1912 viết về chú chó này, cũng đã có những bộ phim được dựng lên lấy cảm hứng từ câu chuyện ấy.

2. Leão

pb-110115-dog-cannon.photoblog900

Tháng 1/2011, miền đông nam Brazil đã bị tàn phá nặng nề do sạt lở đất sau những trận mưa bão to khủng khiếp. Đây được ghi nhận như những thảm họa thiên tai lớn nhất lịch sử. Hơn 600 người đã thiệt mạng, trong đó có Cristina Maria Cesario Santana ở gần Rio de Janiero. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy chú chó của Santana là Leão (Tiếng Brazil nghĩa là “Sư tử”) đang đào bới ở đống đất. Và quả thực bên dưới là  Santana và 3 người nhà cô đã bị chôn sâu bên dưới. Leão ở lỳ bên cạnh mộ của Satana trong nhiều ngày, trước khi chú chó này bị những tình nguyện viên đưa đi.

3. Wang Cai

chinese-hachiko-wang-cai-01-560x373_0

Wang Cai là chú chó có cách ăn mặc khá thời trang do chủ của chú rất yêu thương chú, luôn cho chú mặc những bộ đồ “hot” nhất. Wang Cai luôn đi theo chủ đi làm, tuy nhiên chú chó này chỉ đứng trước cửa công ty, ở đó đợi chủ tan làm rồi lại cùng chủ đi về. Wang Cai luôn từ chối đồ ăn của người lạ, chỉ dùng đồ của chủ. Người dân ở Trùng Khánh đã quá quen với hình ảnh 1 chú chó con ăn mặc thời thượng ngồi đợi chủ tới 5 giờ chiều trước cửa ngân hàng.

4. Bobbie – The Wonder Dog

bobbie-the-wonder-dog-with-map.img_assist_custom

Bobbie là 1 chú chó lai Collie Scotland với Shepherd Anh 2 tuổi. Chú đã ở trở thành “hiện tượng truyền thông” vào những năm 1920, sau khi chú bị lạc chủ vào năm 1923 khi nhà Brazier (chủ của chú) đi du lịch ở Ấn Độ.

Vào tháng 2/1924, bỗng nhiên Bobbie xuất hiện trước cửa nhà Brazier với tình trạng gầy gò, ghẻ lở và long móng. Điều đó có nghĩa là Bobbie đã phải vượt qua khoảng 2800 dặm (hơn 4000 km) trong 6 tháng (qua cả mùa đông lạnh giá) để tìm về  Mỹ với chủ. Câu chuyện này đã gây rúng động truyền thông thế giới, họ bắt đầu điều tra về thực hư câu chuyện. Cuối cùng đã xác nhận câu chuyện này có thật, thông qua tìm hiểu về lời kể của mọi người dọc đường nơi chú chó đã đi qua. Bobbie đã được dựng tượng ở Silverton, Oregon, Mỹ.

5. Fido

9109eb27-d9af-4753-9b82-0a1f0ad63712.img_assist_custom

Fido là chú chó lai, được tìm thấy bởi Carlo Soriani lúc 2 tuổi khi đang bị thương. Ông và vợ đã chăm sóc cho chú cỏ khỏe lại. Từ đó, hàng ngày Fido vẫn theo chủ đến bến xe bus để tiễn, buổi chiều lại ra đó đón chủ. Tuy nhiên, thảm họa đã ập tới vào 1 ngày năm 1943 khi 1 cuộc ném bom đã lấy đi sinh mạng của Carlo. Sau khi đống đổ nát dọn sạch, bến xe bus hoạt động bình thường thì người ta vẫn thấy Fido đến bến xe đợi chủ. Chú đứng đó 1 mình trông rất tội nghiệp. Mọi việc cứ thế ròng rã như vậy 14 năm. Tiếng của chú chó trung thành vang xa, người ta quyết định đúc tượng chú và đặt ở quảng trường, buổi khánh thành tượng có sự góp mặt của Fido và vợ của Carlo. Sau này khi Fido mất, chú chó được chôn cạnh chủ của mình.

(còn nữa)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!