Tổng thống Putin nổi giận vì sư tử Simba bị bẻ gãy chân để du khách chụp ảnh

Simba, chú sư tử con ở Cộng hòa Dagestan thuộc Nga, đã bị bẻ gãy chân để không thể bỏ chạy và ngoan ngoãn trong khi du khách chụp ảnh.

Simba bị bẻ gãy chân để nằm im cho du khách chụp ảnh và ngăn trốn thoát

Simba mới chỉ vài tuần tuổi đã bị tách khỏi mẹ và bị ép chụp ảnh với khách du lịch ở Sochi, khu du lịch của Nga. Trong khi bị bóc lột sức lao động vào mùa hè năm ngoái, Simba đã bị những kẻ tra tấn bẻ chân để ngăn con vật tội nghiệp trốn thoát.

Sức khỏe của Simba nhanh chóng xấu đi sau khi bị “tra tấn và đánh đập”. Chú sư tử bất hạnh bị thương nặng ở cột sống và suýt mất mạng, theo các báo cáo địa phương.

Sau đó, Simba bị bỏ đói và gần như không đi được nữa. Nó bị trói trong một cái chuồng bẩn thỉu, lạnh lẽo ở thành phố Izberbash của Cộng hòa Dagestan. Nó sẽ chết nếu không được phát hiện và cứu giúp, theo truyền thông địa phương.

Thoát chết kỳ diệu

“Sư tử con sống ở khu nghỉ dưỡng của thợ chụp ảnh, cũng chính là người đã ngược đãi Simba bằng cách bỏ rơi nó trong điều kiện khủng khiếp”, Vachagan Dallakyan, một nhân viên của tổ chức cứu trợ “Cứu tôi!”, nơi cưu mang và chăm sóc cho Simba sau khi được giải cứu, nói với 74.ru.

Hãng tin KP của Nga hồi tháng 3 miêu tả Simba 7 tháng tuổi gặp nhiều khó khăn trong những động tác sinh hoạt đơn giản, chẳng hạn như chỉ để liếm láp bụng của mình – việc dễ dàng với những con sư tử lành lặn bình thường. Tại cơ sở của tổ chức cứu trợ “Cứu tôi!”, Simba đã được cạo một phần bộ lông, phẫu thuật, bôi thuốc và chăm sóc.

Simba phải trải qua quá trình điều trị lâu dài và khó khăn. Ảnh: KP

Trong căn phòng ấm áp của tổ chức cứu trợ động vật “Cứu tôi!”, Simba được nằm trên chiếc giường êm ái và tin tưởng bám vào tay bác sĩ thú y Karen Dallakyan, cha của Vachagan, và là người trao cho nó mạng sống thứ hai. Chỉ một vài ngày trước, bác sĩ ước tính cơ hội sống của Simba chỉ có 50/50.

“Bây giờ, cơ hội là 80%”, bác sĩ Karen nói hồi tháng 3. “Sáng nay, Simba đã tự đứng dậy bằng 4 chân”.

Simba phải điều trị nhiều bộ phận quan trọng của cơ thể. Ban đầu, các bác sĩ luôn cẩn thận và nhẹ nhàng với nó vì nếu không, Simba sẽ bị co giật vì đau. Nó phải chữa các vết loét, sỏi thận, gan và cột sống.

Các nhân viên của tổ chức “Cứu tôi!” đánh lạc hướng Simba bằng đồ ăn khi tiêm thuốc cho nó. Nó rất háu ăn, đặc biệt là thịt bò và sữa. Nhưng các nhân viên không để Simba ăn nhiều một lúc để tránh gây tắc ruột.

Điều khiến họ kinh ngạc là sau khi trải qua “địa ngục”, sư tử con vẫn không mất niềm tin vào con người. Nó liếm tay bác sĩ Karen và tựa đầu vào người ông.

Phối hợp giải cứu

Chiến dịch giải cứu Simba là một kế hoạch đặc biệt. Để tránh gặp rắc rối với chính quyền Dagestan, bác sĩ Karen, nghị sĩ đảng Mặt trận Nhân dân toàn Nga (ONF) tại khu vực, đã nhờ đồng nghiệp trợ giúp, theo KP.

Nhóm của bác sĩ Karen đã đến thành phố Izberbash, nơi có nhà kho chứa Simba và gặp gỡ những người đứng đầu thành phố để nhờ giúp đỡ.

Theo lời Vachagan, một người dân địa phương đã cứu thành công Simba khỏi người tay chủ độc ác của nó và đưa về chăm sóc.

Câu chuyện của Simba thu hút sự chú ý của truyền thông và dư luận ở Nga. Ảnh: KP

“Tôi không biết anh ấy cứu nó bằng cách nào. Nhưng vì không có chuyên môn về thú y, con vật đã không được chữa trị”, anh Vachagan.

Bác sĩ Karen đã liên hệ với cơ quan thú y để hoàn tất các thủ tục cho chuyến bay của Simba.

“Simba may mắn được ở trong một khoang hành lý đặc biệt và được sưởi ấm”, Vachagan nói. “Không phải máy bay nào cũng có khoang này. Chúng tôi phải đàm phán với Aeroflot. May mắn là được”.

Ông Karen cho biết sự phục hồi của Simba là một “phép màu”.

Tổng thống Putin yêu cầu điều tra

Hãng hàng không Nga Aeroflot đã vào cuộc. Simba được chở bằng máy bay từ Makhachkala, thủ đô của Cộng hòa Dagestan, đến Moscow, và từ Moscow đến Chelyabinsk. Theo yêu cầu của ông Karen, Aeroflot đã chuẩn bị bữa ăn cho Simba: thịt bò tươi thái lát mỏng.

Ông Karen đã báo cáo vụ việc của Simba với Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc họp trực tuyến giữ lúc phong tỏa: “Chúng tôi không thấy có bất kỳ vụ án hình sự nào được mở ra”.

Simba tại tổ chức cứu trợ động vật “Cứu tôi!”. Ảnh: KP

Tổng thống Putin đáp: “Cảm ơn ông, tôi đã ghi lại những gì ông nói”.

Ông chủ Điện Kremlin hứa sẽ yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật điều tra kẻ tra tấn Simba và những người liên quan. Và lời nói của ông đã thành sự thật.

Nhiếp ảnh gia giấu tên – kẻ đã hành hạ Simba vào mùa hè năm ngoái từng khẳng định ông không tra tấn con vạt nói rằng ông ta đã bán lại Simba cho người chủ mới.

(Nguồn: Zingnews.vn)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!