Trước khi quyết định nuôi một chú chó Alaska Malamute (Phần 1)

Tùng Lộc Pet – Giống chó Alaska Malamute nuôi trong nhà

Bgười ta rất dễ bị thu hút bởi vẻ oai hùng của loài chó Alaska Malamute.

Chúng rất giống với loài chó sói hoang dã, do vậy Alaska thể hiện tinh thần, sự sống của cư dân vùng Cực Bắc cổ xưa trong đời sống ngày nay, nơi được xem là vùng biên giới cuối cùng của trái đất.

Alaskan Malamute
Sói Alaska Malamute

Giới truyền thông đại chúng rất nhiệt tình trong việc quảng bá hình ảnh Alaska Malamute; xem dòng chó này như anh em họ của chó sói. Tuy nhiên việc này thường đem lại phản hồi tiêu cực trong công chúng, không chỉ vì sói là hiện thân của loài sói ăn thịt người hung dữ mà chính bản thân nó cũng bị những người thiếu hiểu biết nhầm lẫn nó với chó sói hung dữ trên đường phố. Điều này đã liên tục xãy ra các cảnh lố bịch trong phim ảnh và các màn trình diễn trên truyền hình, trong đó hàng đàn Alaska Malamute cùng tươi cười, ve vẩy đuôi cong bóng mượt “đe dọa” sẽ ngấu nghiến những người đi bộ đường dài bị lạc . .

Dù hình ảnh qua phương tiện truyền thông đại chúng này đã gây ra mối sợ hãi về Alaska Malamute, nhưng tuyệt đại đa số quần chúng cho rằng không có con vật cưng nào đẹp hơn giống chó này. Chúng có vẻ nhìn oai hùng giống loài sói nhưng mang linh hồn của người dân vùng Bắc Cực cổ xưa.

Trước đây, loài Alaska Malamute rất đa dạng và khó nuôi, giống này vẫn còn thuần chủng. Mặc dù ngày nay chúng có lẽ phổ biến hơn, nhưng Alaska Malamute vẫn giống với Alaska Malamute trươc đây sống ở vùng Bắc Cực. Cho đến ngày nay, Malamute tiếp tục là vật nuôi trang trí trong nhà được đánh giá rất cao vì qua hàng ngàn năm sinh sống với con người, Alaska Malamute được xem là người bạn tâm giao và là người đồng hành tin cậy nhất.

Chỉ những người hiểu biết và trân trọng loài vật này mới dám đưa chúng về nhà nuôi chơi.

Bạn có phải là người chủ thích hợp với Alaska Malamute ?

Alaska Malamute đòi hỏi nhiều từ người chủ của nó. Chúng đòi hỏi được trở thành vị trí nỗi bật trong đàn thú nuôi của gia đình; chúng luôn muốn đóng vai trò trung tâm trong từng hoạt động của gia đình, đòi hỏi phải được tôn trọng, chú ý và cảm kích các bản năng của chúng, như ngôn ngữ cử chỉ, ngôn ngữ thể hiện bằng âm thanh. Đặc biệt, Malamute sẵn sàng trả ơn gấp mười lần đối với người chủ mà nó cho là xứng đáng.

Tuy nhiên, người chủ đó không thể là một cá nhân bình thường. Người này, cũng giống như bản thân Alaska Malamute, phải có trái tim phiêu lưu và nhạy cảm. Điều này không có nghĩa là người này phải có những hành động đột phá như vượt song băng mà chỉ là một vài hành động nhỏ để chó có thể cùng tham gia vào.

Hơn nữa, đặc biệt loài Alaska Malamute có tính nhạy cảm đối với tất cả sự việc xảy ra trong gia đình và là một thành viên năng nổ. Theo bản năng, chúng có những phản ứng biểu hiện trên cơ thể và nhất là sự biến tấu về âm thanh, thể hiện rỏ trong các cuộc tranh cãi và chúng mong đợi chủ nhân của chúng cũng sẽ nhạy cảm đối với chúng.

Nguồn: dịch từ Internet

Bài tiếp theo: Trước khi quyết định nuôi một chú Alaska Malamute (Phần 2)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!