Tính cách đặc trưng của Rottweilers

Đa số mọi người đều cho rằng giống chó Rottweiler chỉ có thể làm một chú chó bảo vệ. Thực ra chúng còn có thể làm chó chiến đấu,chó nghiệp vụ, hoặc đơn giản là làm trò mua vui trong gia đình chủ. Dù được huấn luyện như thế nào đi chăng nữa, trung thành là một đặc tính nổi bật của Rottweilers. Nếu chúng gần gũi với chủ, biết rằng chủ nhân là người cho chúng ăn, chăm sóc và yêu thương chúng, chúng có thể làm mọi việc vì chủ, kể cả những việc nguy hiểm đến tính mạng.

Rottweiler là dòng chó bảo vệ trung thành
Rottweiler là dòng chó bảo vệ trung thành

Làm gì với Rottweilers khi nhà có khách ?

Mặc dù Rott là giống chó trầm tĩnh và cẩn thận, đôi khi chúng có thể tấn công người khác nếu thấy họ đáng ngờ. Bởi vì chúng cực kì trung thành nên chúng tự ý thức được rằng mình phải có trách nhiệm nặng nề trong việc bảo vệ gia đình chủ. Điều này có thể gây một chút phiền toái với những người khách của gia đình bạn. Rottweilers đôi khi không nhận ra được thái độ thân thiện mà chủ của nó dành cho khách. Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần từ từ cho Rott làm quen với khách bằng việc dẫn khách vào nhà và giới thiệu cho chúng biết. Nhưng bạn phải làm việc này với thái độ cẩn trọng, hào nhã, đồng thời người khách không được có thái độ đe dọa Rottweilers.

Một vài điều cần chú ý trong việc huấn luyện Rottweilers      

Để huấn luyện Rott, bạn cần phải luôn luôn thể hiện khả năng lãnh đạo trước mặt chúng. Tuy vậy điều đó không có nghĩa là bạn phải khắc nghiệt với chúng. Bạn chỉ cần chú ý những điều nhỏ nhặt trong lúc huấn luyện chúng như phải luôn luôn đi trước chúng, phải nghiêm khắc ra lệnh cho đến khi chúng chịu nghe theo,… Rottweilers có xu hướng tự làm theo ý mình và thử cố gắng điều khiển cả chủ nhân nếu chúng thấy chủ nhân không thể lãnh đạo được chúng.

Bạn nên bắt đầu huấn luyện Rottweilers ngay từ khi chúng còn nhỏ vì khi đó chúng vẫn còn phụ thuộc vào sự chăm sóc của bạn. Rott lớn có thể đã quen với chủ khác hoặc ngang bướng hơn Rott nhỏ.

Nói chung, nếu bạn muốn có một chú chó trung thành tuyệt đối, trầm tĩnh và sẵn lòng xả thân bảo vệ chủ, Rottweilers chính là giống chó mà bạn đang tìm kiếm.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!