Tính cách đặc trưng của giống chó Rottweiler (phần 2)

Rottweiler thích âu yếm chủ nhân, đôi khi ganh ghét nếu thấy chủ tỏ ra yêu quý con vật khác. Mặc đù nhiều chú Rottweiler đã lớn những vẫn muốn nằm vào lòng chủ và đòi được vuốt ve. Chúng cũng rất thích làm việc, đặc biệt là những công việc đòi hỏi tốc độ và sức khỏe. Đôi khi hãy bày việc cho Rottweiler làm để chúng đỡ cảm thấy nhàm chán.

Rottweiler
Nếu được huấn luyện tốt, Rottweiler sẽ điềm tĩnh và nhẹ nhàng như một chú cừu nhỏ .

Cần huấn luyện Rottweiler từ khi chúng còn nhỏ, chúng sẽ nhanh nắm bắt các quy tắc hơn. Rott có xu hướng tự coi mình là chủ nhà nếu không cảm thấy người chủ đáng tin cậy. Chủ của Rott cần thể hiện sự nghiêm ngặt, tự tin, bình tĩnh trong khi huấn luyện chúng để chúng chấp nhận phục tùng. Tuy vậy cũng không nên phạt chúng bằng những hình phạt thể chất nặng nề.

Đối với một số người, Rottweiler là giống chó đầy tai tiếng như thích phóng uế bừa bãi, thích tấn công,tham ăn… Điều này chỉ chứng tỏ rằng chủ nhân của chúng không huấn luyện đúng cách hoặc ngược đãi chúng. Rottweiler có thể được đào tạo để trở nên nhẹ nhàng như một chú cừu và điềm tĩnh khi bị trêu chọc.

Rottweiler là một trong những giống chó dễ huấn luyện nhất. Chúng tràn đầy năng lượng, chăm chỉ, trung thành tuyệt đối, bình tĩnh và tình cảm.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!