Thông tin chó nghiệp vụ hy sinh khi truy tìm tội phạm nguy hiểm vượt ngục là không chính xác

Ngày 7/6, lãnh đạo Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng cho biết, thông tin trên mạng xã hội về việc chó nghiệp vụ hy sinh trong lúc tham gia truy tìm Triệu Quân Sự (29 tuổi, trú tỉnh Thái Nguyên), phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam T10 của Quân Khu 5 (đóng tại Quảng Ngãi) là không chính xác.

Trước đó, trong 2 ngày 6 và 7/6, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một chó nghiệp vụ hy sinh khi truy tìm phạm nhân vượt ngục trốn trên rừng Hải Vân (Đà Nẵng) nhận được nhiều lượt bình luận và chia sẻ.

Chó nghiệp vụ đươc đưa đến đèo Hải Vân để đánh hơi, truy tìm dấu vết tội phạm vượt ngục.

Trước đó, một trang fanpage lớn có gần 5 triệu người theo dõi bất ngờ đăng tải 1 bài viết với nội dung nói về việc một chú chó nghiệp vụ mang hàm thiếu úy đã hy sinh trong lúc truy tìm tội phạm trốn trại ở Đà Nẵng. Bên dưới bài viết, trang Fanpage này ghi nguồn là: “Tiên Sa phóng viên tại hiện trường”. Đáng nói, dù chưa được kiểm chứng nhưng bài viết này đã được rất nhiều Fanpage và trang tin khác sao chép và đăng tải lại, thu hút hàng triệu lượt like và bình luận.

Trang Fanpage có lượng theo dõi lớn đăng tải bài viết không đúng sự thật.
Sự việc các trang Fanpage “ăn cắp” và “xào nấu” lại làm sai lệch thông tin ban đầu từ các nguồn chính thống diễn ra thường xuyên tại Đà Nẵng.
Chủ nhận Facebook Tiên Sa khẳng định anh không hề viết “chú chó nghiệp vụ hy sinh” nhưng các trang Fanpage đã tự “thêm thắt lung tung” để câu like.

Ngay sau đó, chủ nhân Facebook Tiên Sa (một Facebook uy tín ở Đà Nẵng) đã lập tức bác bỏ thông tin này và khẳng định anh không hề đăng tải nội dung như vậy. Theo chủ tài khoản này, các trang fanpage khác đã lấy hình ảnh chú chó nghiệp vụ trên Facebook của anh rồi tự thêm thắt lung tung và “thêu dệt” nên câu chuyện không có thật này để câu like. Sự việc này khiến anh rất bức xúc.

Các chú chó nghiệp vụ bị kiệt sức vì phải leo núi trong thời tiết nắng nóng 40 độ.
Theo Bội đội Biên phòng Đà Nẵng, các chú cảnh khuyển bị đuối sức nên được cho về nghỉ chứ không có chuyện hy sinh.

Theo thông tin từ Biên phòng Đà Nẵng, trong 2 ngày qua đã có 4 chó nghiệp vụ từ phía công an và 2 của biên phòng bị đuối sức nên được cho về nghỉ. Tuy nhiên, không có việc chó nghiệp vụ hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ như trên mạng xã hội lan truyền.

Chó nghiệp vụ bị đuối sức vì truy tìm dấu vết tội phạm vượt ngục trong thời tiết nắng nóng 40 độ.

Theo ghi nhận của PV, đến 19 giờ tối 7/6, công tác truy tìm Sự vẫn đang được triển khai, các lực lượng chức năng đã huy động thêm chó nghiệp vụ tiếp tục truy tìm kẻ sát nhân nguy hiểm này.

(Nguồn: Kenh14.vn)

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!