Tùng Lộc Pet – Thiên đường cho loài chó ở Costa Rica

Tùng Lộc Pet – Territorio de Zaguates được xem như là thiên đường của loài chó,  nằm trên một mảnh đất đẹp của Costa Rica, nơi mặt trời chiếu sáng quanh năm, nhiệt độ dễ chịu trung bình là 22 độ C. Đây là 1 vùng thôn quê ở Costa Rica, nơi nuôi giữ gần 1000 loài chó hoang với kích cỡ, chủng loại đa dạng

Territorio de Zaguates là 1 tổ chức tình nguyện tư nhân dành cho chó hoang. Ở đây, các chú chó hoang ở trên cả nước được thu gom về, được tự do chạy nhảy, được cho ăn, được yêu thương vỗ về. Với nguồn thực phẩm dồi dào, nguồn thuốc men đầy đủ và diện tích rộng lớn, đây xứng đáng được coi như thiên đường.

thien-duong-cho-cho-o-Costa-rica-thumbnail-675x353

Khi chó mới được nhận đến, chúng sẽ được cách ly để khám bệnh. Sau khi chắc chắn chú chó này khỏe mạnh mới được đưa vào trung tâm. Nếu có bệnh thì chúng sẽ được chữa trị riêng ở 1 khu biệt lập khác để tránh lây lan. Nơi đây, các tình nguyện viên làm mọi việc để chăm sóc cho đàn chó hoang khổng lồ này. Họ cho đàn chó ăn, chăm sóc những con bị bệnh, dọn phân, dẫn chó đi khám phá mảnh đất rộng lớn này…  Mỗi chú chó ở đây đều có 1 cái tên riêng dựa trên đặc điểm trên cơ thể chúng. Điều này giúp con người và chó trở nên thân thiện hơn với nhau. Thức ăn được phục vụ trên 1 máng dài. Giường và nệm cũ cũng được bố trí rộng rãi để đảm bảo cho những giấc ngủ bất chợt của đàn chó. Nước uống sạch được để trong nhiều chậu nhựa. Các bồn tắm tập thể luôn có những tình nguyện viên túc trực để phục vụ nhu cầu vệ sinh của đàn chó.

thien-duong-cho-cho-o-Costa-rica-2

Nhưng khó khăn nhất chính là việc liên hệ những người nhận nuôi những chú chó hoang ở đây. Ở Costa Rica 94% chó bị bỏ hoang là chó lai, vì hầu hết mọi người chỉ thích nuôi chó thuần. Đã có lúc trung tâm gặp khủng hoảng nặng nề khi số chó nhận về gấp 2 lần sức chứa của trung tâm.

thien-duong-cho-cho-o-Costa-rica-5

Những người quan tâm đến việc nhận nuôi một loài chó mới được chào đón đến đây, dành thời gian cho những con chó, và xây dựng một mối quan hệ trước khi mang một con về nhà để trở thành một phần của gia đình họ. Các tình nguyện viên tại đây đã cố gắng duy trì một môi trường giúp người đến thăm có thể giải tỏa căng thẳng và có thời gian để hiểu con vật tốt hơn, thậm chí phát triển tình cảm với chúng. Mặc dù vậy, không phải ai đến là bị bắt nhận nuôi 1 chú chó. Sự vui vẻ của các chú chó đã biến nơi đây thành một địa điểm tuyệt vời để chỉ đơn giản là dành thời gian thư giãn với loài động vật đáng yêu này.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!