Rottweilers có cần tập thể dục nhiều không ?

 

Tất cả các con chó đều cần được tập thể dục. Một số giống chó có thể tập ít hơn những giống khác một chút tùy theo thể lực. Dĩ nhiên những chú chó to lớn cần tập thể dục nhiều hơn, nhưng chúng cũng năng vận động, do đó có thể tự tập thể dục đầy đủ cho bản thân mình. Rottweilers là một giống chó như vậy. Nhưng tốt nhất là bạn nên theo dõi quá trình tập thể dục của chúng để kiểm soát dễ dàng hơn, tránh việc chúng vận động quá ít hoặc quá nhiều, hoặc bị chấn thương trong lúc vận động.

 

Tùy thể trọng của từng chú chó mà bạn nên có chế độ tập thể dục phù hợp với chúng.
Tùy thể trọng của từng chú chó mà bạn nên có chế độ tập thể dục phù hợp với chúng.

Thời lượng tập thể dục phù hợp cho một chú chó Rottweilers trưởng thành vào khoảng 30 phút đến 1 tiếng một ngày. Bạn nên chia nhỏ thời gian tập luyện thành 2 hoặc 4 lần một ngày tránh để Rott bị quá sức. Bạn có thể có nhiều bài tập dành cho chú chó Rott của bạn. Nhưng tốt nhất là nên chạy bộ cùng chúng 15 phút mỗi sáng. Điều đó khiến cả bạn và Rott khỏe mạnh và minh mẫn hơn. Ngoài ra còn có các bài tập đơn giản mà hiệu quả khác như ném bóng hoặc gậy ra xa cho Rott chạy lấy về, bơi, đi bộ…

Đương nhiên tập thể dục là rất quan trọng đối với sức khỏe của Rottweilers cũng như với những giống chó khác. Tuy nhiên nhiều chú chó Rottweilers bị mắc chứng loạn sản xương hông, xương đùi của chúng thường xuyên bị trật ra khỏi khớp hông. Chi phí phẫu thuật cho bệnh này rất tốn kém và gây đau đớn vô cùng cho Rottweilers. Do đó bạn nên đưa Rott đi khám sức khỏe thường xuyên, hỏi ý kiến bác sĩ để điều chỉnh các bài tập vận động cho phù hợp.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!