Ốm liệt giường chỉ có mỗi chú chó ở bên, câu chuyện nghẹn ngào của cụ bà

Đôi khi số phận nghiệt ngã lắm. Lòng người không biết trước sẽ thay đổi hôm nay hay ngày mai…

Số phận nghiệt ngã đôi khi trong những khoảnh khắc đau ốm cuối cùng của cuộc đời vì tuổi già, quây quần bên cạnh chúng ta không phải là con cái mà lại là một chú chó trung thành

Một bà lão năm nay đã 80 tuổi, thân thể càng già càng yếu gần đây lại đổ bệnh nặng chỉ có thể nằm liệt giường. Con cái cũng bận rộn với những công việc riêng của mình nên không có thời gian thường xuyên đến thăm nom và túc trực bên cạnh bà. Mỗi ngày bà chỉ có thể thủ thỉ tâm sự và nhờ sự giúp đỡ của chú chó vàng nhỏ.

Đến lúc sắp gần đất xa trời bên cạnh bà vẫn chỉ là chú chó vàng nhỏ bầu bạn tâm sự.

Nhiều lần đưa tay lên lau nước mắt bà không khỏi than thở: “Nuôi con không bằng nuôi chú chó. Tài sản bà chẳng có nhiều, trên người chú chó có duy nhất chiếc vòng cổ chó bằng inox đã có dấu hiệu hư hỏng nhưng bà cũng không biết phải làm sao giúp nó tốt hơn.” Gần đây tình trạng yếu hơn bà chỉ có thể nằm một chỗ thở oxy. Chú chó có tên Tê giác này đã được bà nuôi nhiều năm nay cũng vô cùng hiểu chuyện, từ khi bà đau đều rất ít đi chơi. Mỗi ngày đều túc trực bên cạnh giường để trông bà. Có chú chó làm bạn bên cạnh bà cũng bớt cô đơn và tủi thân hơn, khi có người đến thăm nom cho món gì bà cũng đều chia sẻ phần ăn của mình cho Tê giác. Thức ăn của bà cũng là thức ăn cho chó cưng, cùng nhau chia sẻ qua cơn đói khát.

Mặc cho ngày dài hay đêm tối, chú chó vẫn yên lặng ở bên cạnh bà, đối với nó chủ nhân là tất cả.

Trong lúc tuổi già sức yếu điều mong mỏi nhất của mỗi người là được nhìn thấy con cái mình bên cạnh động viên, tâm sự. Nhưng bà lão này chỉ có thể bầu bạn, trút bỏ tâm sự của mình với một chú chó.

Các nhân viên y tế trước đây cũng rất khó chịu với sự xuất hiện của chú chó, nhưng sau khi chứng kiến chú chó luôn ở bên cạnh bà nửa bước cũng không rời, lại rất ân cần săn sóc chủ nhân cũng không đành đuổi nó đi ra nữa.

Hiếu thảo là phẩm chất đạo đức cơ bản và việc đầu tiên mà mỗi chúng đều cần phải thực hiện. Sau bao năm vất vả nuôi lớn con cái thành người, cha mẹ mong mỏi cũng chỉ là được thấy con cái cùng đoàn viên trong những giây phút cuối đời. Vậy mà đến giây phút này, phút giây cần có người bên cạnh chăm sóc, giúp đỡ thì lại khổ thế này… Mua chó con về nuôi tới lớn chúng lại báp đáp ân tình cho con người thay những người con.

(Nguồn: animal.vn)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!