Những chú chó Labrador Retriever nổi tiếng

Labrador Retriever, hay đơn giản Labrador, là loại chó săn – tha mồi lớn, một trong số những giống chó phổ biến nhất ở Canada, Vương quốc Anh và Mỹ. Vốn là giống chó hỗ trợ người tàn tật phổ biến ở nhiều quốc gia, chúng thường được huấn luyện để giúp đỡ những người khiếm thị, tự kỷ, làm chó trị liệu, hoặc thực hiện công việc dò tìm và phát hiện cho cơ quan thực thi pháp luật và những cơ quan khác. Vậy nên có không ít những chú chó nổi tiếng đã đi vào lịch sử, hãy cùng Tùng Lộc Pet tìm hiểu về những “nhân vật nổi tiếng” này nhé.

Chó hỗ trợ

Endal là một chú chó Labrador được huấn luyện để hỗ trợ con người, chú biết sử dụng thẻ tín dụng, dẫn dường, đi chợ…

Đầu tiên phải kể đến Endal, một chú chó Labrador hỗ trợ người khiếm thị nổi tiếng ở Anh. Trong số những chú chó nổi tiếng nhất (bao gồm “Chú chó thiên niên kỷ” và Huân chương vàng PDSA cho những động vật có cống hiến), Endal là chú chó đầu tiên được ngồi trên London Eye và biết dùng thẻ ATM. Khi Endal chết và tháng Ba, 2009, nó và người chủ Allen Parton đã được nhiều nhóm quay phim và có một bộ phim về bản thân mình.

Endal đang sử dụng cây ATM.

Chắc cái tên Sully – chú chó làm nhiệm vụ phục vụ cho cựu Tổng thống Hoa Kỳ George HW Bush trong sáu tháng cuối đời của ông cũng không còn xa lạ với nhiều người. Cựu tổng thống Bush cha bị mắc căn bệnh Parkinson và thường xuyên phải sử dụng xe lăn, chú chó Labrador Sully đã hỗ trợ ông trong việc đóng, mở cửa; nhặt đồ đánh rơi… chú chó Labrador đã có vinh dự được góp mặt trong tang lễ của vị cố nguyên thủ và hiện nay có hẳn một trang Instagam riêng với 274 ngàn người theo dõi.

Sau khi tổng thống Bush “cha” qua đời, Sully tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình trong quân đội Hoa Kỳ…
Chó cưng Sully bên cạnh cựu Tổng thống Bill Clinton và Bush “cha”.                                                                                           

Chó phát hiện, cứu hộ của quân đội, cảnh sát

LuckyFlo, hai con chó Labrador đen phát hiện đồ giả đã trở nên nổi tiếng vào năm 2007 vì đã “đánh hơi gần 2 triệu DVD giả” trong một lần biệt phái sáu tháng tới Malaysia vào năm 2007. Sau vụ phát hiện nhiều triệu đô la, bắt giữ 6 người Malaysia, chúng đã trở thành những chú chó đầu tiên được trao “Giải thưởng chó phục vụ xuất sắc” của Malaysia và người ta cho rằng những tay trộm cắp phần mềm đã ký hợp đồng trị giá 30.000 bảng cho cuộc sống của chúng.

Lucky và Flo đang đánh hơi đĩa giả.

Jake, một chú chó Labrador Mỹ màu đen nổi tiếng phục vụ tìm kiếm và cứu hộ sau vụ khủng bố 11 tháng 9 và cơn bão Katrin

Jake và người đào tạo nên chú chó Labrador tài năng này, Mary Flood.

Thú cưng của nguyên thủ

Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton nuôi hai chú Labrador tên BuddySeamus.

Gia đình tổng thống Clinton cùng chú chó Buddy đi dạo trong khuôn viên nhà Trắng.

Chú chó Labrador của tổng thống Nga Vladimir Putin có tên Konni thường xuyên quấn quýt bên cạnh Tổng thống Putin trong suốt nhiều năm. Ngoài làm bạn với nhà lãnh đạo Nga, Konni đã từng là một nhân vật trong các truyện tranh dành cho thiếu nhi bằng tiếng Anh.

Cô nàng Labrador Konni trong buổi gặp giữa Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Đức, bà Angela Merkel.

Trên đây là một trong những chú chó Labrador nổi tiếng. Với những đặc điểm về tính cách, ngoại hình Labrador xứng đáng trở thành giống chó được yêu thích nhất không chỉ ở Mỹ mà còn nhiều quốc gia trên thế giới. Là một người yêu thú cưng chắc hẳn Labrador Retriever sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho chúng ta.

Các bạn có nhu cầu tham khảo giá chó Labrador, hoặc tư vấn dịch vụ phối giống chó Labrador nhập ngoại, vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 (Tại Hà Nội) và 0982880528 (tại TP HCM) hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet.

Xin chân thành cảm ơn!

Giám đốc

Trần Khánh Tùng

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

2 thoughts on “Những chú chó Labrador Retriever nổi tiếng

  1. Pingback: 8 thông tin thú vị về dòng chó Labrador khiến bạn phải "Click" ngay lập tức

  2. Pingback: 11 fun facts về dòng chó Labrador Retriever - Cholabrador.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!