“Mẹ ơi đừng ngủ nữa”: nhói lòng chú chó nhỏ buồn bã nằm bên bộ xác khô của mẹ.

Tình mẫu tử luôn là tình cảm thiêng liêng và đáng trân trọng nhất. Nhìn cảnh chú chó nhỏ nằm bên cạnh cái xác gần như chỉ còn lại bộ xương của mẹ, người đọc cũng cảm thấy đau đớn theo.

Trong ảnh, chú chó nhỏ gầy còm có khuôn mặt và ánh mắt buồn bã đang nhìn chăm chú vào xác của một chú chó khác. Không rõ chú chó ấy đã chết được bao lâu nhưng cái xác chỉ còn lại mỗi bộ xương khô, cùng phần lông còn sót lại ở một vài nơi như chân, cổ.

Chú chó tựa vào mẹ-nơi chỉ còn là bộ xương khô.

Người ta cũng không hiểu rõ vì sao chú chó này lại bị chết nhưng chắc hẳn đó là một cái chết đau đớn. Và chú chó nhỏ bên cạnh có lẽ là con của nó.

Khuôn mặt buồn bã cùng tiếng gọi “Mẹ ơi!” trong vô vọng.

Nhìn ánh mắt buồn bã của chú chó nhỏ đối với cái xác chỉ còn lại bộ xương của mẹ nó, người xem cũng thấy đau đớn đến quặn lòng. Tình mẫu tử là thứ tình cảm thiêng liêng và quý giá nhất, dù cho đó chỉ là loài vật nhỏ.

Chú vẫn một mực bên cạnh xác mẹ không rời.

Những bức ảnh này được chụp lại bởi một nhiếp ảnh gia của tờ Tân Hoa Xã, Trung Quốc khi ông đang thám hiểm tại một vùng núi ở Tây Tạng. Lúc đó, chú chó nhỏ đang tìm kiếm thức ăn quanh đó và quay về bên cạnh xác mẹ nó

Giữa điều kiện sống khó khăn của vùng đất Tây Tạng, thật không dám đoán chú chó nhỏ sẽ còn sống được bao lâu. Tuy nhiên người ta vẫn tin vào điều kỳ diệu, cũng như tin vào linh hồn chó mẹ đã mất sẽ dẫn đường cho con nó đến với sự sống.

(Nguồn: animal.vn)

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 3]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!

Contact Me on Zalo