‘Người hùng 4 chân’ được đề nghị truy tặng huy chương

Nhiều người dùng mạng tại Pháp cùng ký tên vào bản kiến nghị trao huy chương cho Diesel, chú chó nghiệp vụ chết trong cuộc đột kích truy tìm phạm khủng bố Paris.

Một sĩ quan Pháp trao huy chương danh dự cho một chú chó nghiệp vụ Malinois năm 2013. Ảnh: AFP.
Một sĩ quan Pháp trao huy chương danh dự cho một chú chó nghiệp vụ Malinois năm 2013. Ảnh: AFP.

Cảnh sát quốc gia Pháp ngày 18/11 đăng trên twitter rằng: “Diesel, một chú chó chăn cừu Malinois Bỉ 7 tuổi của RAID (đơn vị chống khủng bố của cảnh sát Pháp), đã bị giết bởi những kẻ khủng bố trong nhiệm vụ ở Saint-Denis”. Đây là chú chó làm nhiệm vụ tấn công và dò tìm thuốc nổ.

Trong hai ngày sau đó, thông báo này thu hút 6 triệu lượt xem, hàng trăm nghìn lượt chia sẻ và nhận được nhiều bình luận thương cảm trên các mạng xã hội Pháp, 20 Minutes hôm nay cho biết.

Theo tạp chí dành cho những người nổi tiếng Closer, một số người thậm chí còn viết đơn gửi Bộ Nội vụ Pháp kiến nghị truy tặng huy chương danh dự cho Diesel vì đã hy sinh dũng cảm và những đóng góp của chú trong suốt thời gian phục vụ RAID.

Bản kiến nghị, đăng tải trên trang web chiens.fr, đến tối qua đã thu hút được 6.800 chữ ký ủng hộ. Luật pháp Pháp quy định nếu bản kiến nghị có 10.000 chữ ký thì nó sẽ được chính thức công nhận và xem xét.

Ngoài ra, nhiều người dùng mạng xã hội đã sử dụng cụm từ “jesuischiens” hoặc “jesuisdiesel” (“tôi là chó” hoặc “tôi là Diesel”) để bày tỏ sự thương tiếc cái chết của Diesel.

Theo VnExpress

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!