Mua chó Phốc Sóc – Pomeranian giá rẻ: Nên hay không?

“Có nên mua chó Phốc Sóc giá rẻ không?” là câu hỏi muôn thuở của những người yêu cún nói chung và quan tâm đến dòng chó Pomeranian nói riêng. Tâm lý khách hàng thì luôn thích những thứ “ngon – bổ – rẻ”, do đó để có cái nhìn khách quan nhất xoay quanh việc mua chó Phốc Sóc giá rẻ nên hay là không thì hãy tìm hiểu cùng chúng mình thông qua bài viết dưới đây.

Để giải đáp vấn đề này trước tiên chúng mình sẽ nêu ra mức giá chung của chó Pomeranian trên thị trường để các bạn nắm sơ qua. Sau đó đưa ra những trường hợp bạn sẽ phải đối mặt khi mua chó giá rẻ. Từ đó, chốt lại vấn đề đi đến quyết định có nên mua chó Pomeranian giá rẻ hay là không. Cùng bắt đầu nào!

Chó Phốc Sóc trên thị trường có giá bao nhiêu?

Giá chó Pomeranian trên thị trường thuộc top giá khá cao và chó trong nước rẻ hơn chó nhập ngoại rất nhiều.
Giá chó Phốc Sóc trên thị trường thuộc top giá khá cao và chó trong nước rẻ hơn chó nhập ngoại rất nhiều.

Pomeranian (Phốc Sóc) vốn nổi tiếng là giống chó xinh đẹp, dễ thương. Nếu bạn đang muốn sở hữu chúng chắc hẳn đã tham khảo giá cả ở không ít nơi rồi nhỉ. Nhưng bởi có vô vàn cơ sở bán chó Pomeranian, giá cả mỗi nơi lại một khác nơi cao quá, nơi lại thấp quá  khiến bạn không khỏi phân vân “Liệu mức giá phổ biến cho một chú Pomeranian là bao nhiêu?”. Vì vậy, chúng mình xin được cung cấp giá chó Pomeranian trên thị trường hiện nay, việc hiểu biết về mức giá bán chung sẽ là cơ sở để khách hàng dễ dàng nhìn nhận và so sánh trước quyết định mua chó của mình. Chó Pomeranian hiện có các mức giá như sau:

Ở thời điểm hiện tại, giá chó Pomeranian con được bán ra bởi Tùng Lộc Pet, các Breeder nổi tiếng cũng như các thương hiệu chó cảnh khác dao động khoảng 9,5 triệu/bé cún con 02 tháng tuổi với đầy đủ hồ sơ tiêm phòng và chính sách bảo hành lên đến 99 ngày kèm theo nhiều ưu đãi khác.

Đối với chó Pomeranian có giấy VKA thì giá sẽ cao hơn khoảng từ 15-16 triệu. Những chú chó này 100% thuần chủng, đầy đủ nguồn gốc, xuất xứ, gia phả được công nhận bởi Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA). Một chú chó có giấy sẽ được đánh giá cao cả về chất lượng lẫn ngoại hình. Và nếu bạn muốn đưa các bé đi thi Dog Show thì chó có giấy là điều gần như bắt buộc.

Chó Phốc Sóc nhập khẩu từ Thái Lan sẽ có mức giá phổ biển từ 14-20 triệu một bé được đảm bảo độ thuần chủng, sức khỏe  giấy chứng nhận FCI (tương tự giống giấy VKA của Việt Nam). Do chất lượng gen giống tốt, khi các bạn mua những chú chó này về nhân giống trong nước, đời con sinh ra sẽ vô cùng giá trị. Bạn có thể đặt mua các chó Phốc Sóc Thái Lan này hoặc sang trực tiếp Thái Lan để chọn lựa nếu bạn có điều kiện về kinh tế. Người Việt Nam có xu hướng chọn mua chó Phốc Sóc nhập từ Thái Lan do thuận tiện trong việc đi lại, giá cả hợp lý cũng như uy tín từ các trại chó tại quốc gia này.

Chó Pomeranian nhập Nga hay các nước Châu Âu từ xưa đến nay thì luôn có tiếng rồi. Từ chất lượng bên trong lẫn bên ngoài luôn đứng hàng đầu thế giới. 40-60 triệu là mức giá về tay một chú chó Pomeranian nhập ngoại đầy đủ khai sinh, giấy chứng nhận gia phả,… Chưa kể đến, những chú chó có thuộc “dòng dõi thế phiệt” bố mẹ đạt giải cao trong các cuộc thi Dog Show thế giới mức giá sẽ cao hơn rất nhiều từ 50-100 triệu là chuyện bình thường. Nhìn chung, khi mua Phốc Sóc loại này bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng không phải lăn tăn gì hết. Phải là những người thật sự đam mê và có điều kiện kinh tế thì mới dám bỏ ra một số tiền lớn đến như vậy. Cộng thêm một phần về khoảng cách địa lí cũng như phí vận chuyển đắt đỏ mà Phốc Sóc nhập Âu ở Việt Nam chưa nhiều.

Như vậy có thể thấy giá chó Pomeranian được chia làm hai loại là chó nội sinh ra và lớn lên ở Việt Nam và các loại chó nhập ngoại. Và giá chó nhập luôn đắt hơn chó sinh sản trong nước là điều đương nhiên. Ngoài ra, tùy thuộc vào các yểu tố như màu lông, giới tính, thời điểm mua chó, uy tín của người bán,… mà giá chó Pomeranian sẽ có một chút chênh lệch.

Những điều phải đối mặt khi mua chó Phốc Sóc giá rẻ

Mua chó Pomeranian giá rẻ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xấu.
Mua chó Pomeranian giá rẻ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xấu.

Người tiêu dùng Việt Nam thường có xu hướng ham rẻ. Còn gì bằng việc sở hữu một chú chó mình thích với giá kinh tế ở mức dễ chịu. Thực tế đây không phải là suy nghĩ sai lầm khi mà tài chính của bạn có hạn. Những địa điểm bán chó Phốc Sóc giá rẻ luôn là điểm đến cho những bạn có điều kiện tài chính không dư giả nhưng vẫn muốn sở hữu cho mình bé Pomeranian dễ thương. Nếu may mắn thì bạn có thể mang về một chú chó khỏe mạnh, chất lượng lại tiết kiệm chi phí. Nhưng xin được nhấn mạnh là “may mắn” thôi nhé, vì Phốc Sóc giá rẻ luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xấu, và chúng mình xin chỉ ra một vài điều mà bạn sẽ phải đối mặt khi mua Phốc Sóc với giá rẻ hơn mức giá chung của thị trường nhé.

Đầu tiên phải kể đến là chất lượng. Các cụ thường có câu “tiền nào của nấy” quả không sai chút nào. Chó con được bán ra ở những trại chó lớn như Tùng Lộc Pet hay những địa chỉ bán chó uy tín có thể dao động trong khoảng 9,5 triệu/bé cún không phân biệt giới tính đực cái. Mua chó tại những cơ sở này thường có đầy đủ hồ sơ chó con, chứng nhận tiêm phòng, chế độ tư vấn cũng như chăm sóc sau bán hàng rất chuyên nghiệp. Để mang được những chú chó chất lượng đến tay khách hàng thì họ cũng phải bỏ ra một mức chi phí không nhỏ từ chó giống, đến chăm sóc trước và sau sinh rồi làm giấy tờ chứng nhận gia phả, gắn microchip,… Ấy thế mà Phốc Sóc bán rẻ hơn mức giá chung được bán tràn lan trên thì trường. Chúng mình có thể khẳng định là hầu hết những chú chó đó chất lượng không được cao hoặc có vấn đề sức khỏe nào đó vì chẳng ai lại hạ thấp giá bán như thế với chó Pomeranian thật sự chất lượng cả.

Tiếp đến là về mặt thuần chủng. Hiện tại mức giá thấp nhất cho một chú chó Phốc Sóc thuần chủng là 7 triệu đồng. Tất cả những nơi rao bán chó Phốc Sóc thuần chủng chỉ với giá 4-5 triệu thì chúng mình nghĩ bạn nên bỏ qua được rồi. Bởi không bao giờ Phốc Sóc thuần chủng lại có mức giá đó. Nên đừng thấy chó có ngoại hình đẹp đã vội mua để rồi mắc bẫy mua phải chó bệnh, chó tạp.

Một trường hợp nữa là rất có thế xảy ra nữa là bạn đã mua phải chó lai. Thực tế các loại chó Pomeranian lai hiện nay khá phổ biến từ chó Pom lai Poodle, chó Nhật,… thậm chí là cả chó ta được bán rộng rãi trên cộng đồng yêu cún. Và chó lai tất nhiên không giống chó thuần chủng rồi. Nhưng do khi còn nhỏ chưa phát triển hết các đặc điểm thì nhìn bé nào cũng giống bé nào. Nếu không phải là người am hiểu về chó Pomeranian thì việc mua nhầm là không tránh khỏi. Lợi dụng điều này mà những chú chó Pomeranian lai được lừa bán dưới mác chó thuần chủng đến tay khách hàng.

Nhìn rất giống chó Pomeranian nhưng thực ra đây là chó Pom lai Poodle.

Cuối cùng là khả năng cao đó là chó nhập lậu từ Trung Quốc. Nguồn cơ là bắt nguồn từ các trang trại chó ở Trung Quốc đang thanh lý chó nuôi công nghiệp. Chó ở đây được nuôi với số lượng lớn gồm cả chó lỗi hay chó bệnh không được không tiêm phòng vắc xin, ăn uống bẩn thỉu nên bán thải sang Việt Nam. Loại chó nhập lậu này mắc các bệnh truyền nhiễm là rất cao, không ít trường hợp ham rẻ mua chó Pomeranian chỉ với 3-4 triệu rồi về sau mới ớ ra là chó tàu, chó bệnh.

Mua chó Pomeranian giá rẻ: Nên hay không?

Bây giờ thì bạn đã nắm được mức giá chung của chó Pomeranian trên thị trường cũng như những nguy cơ tiểm ẩn mà bạn sẽ phải đối mặt khi mua chó Pom với mức giá rẻ hơn rồi đúng không nào. Vậy câu trả lời cho “Có nên mua chó Pomeranian giá rẻ không?” chúng mình nghĩ mỗi người cũng đã có đáp án riêng. Theo cá nhân người viết bài thì mình không khẳng định tất cả chó Pomeranian giá rẻ là chó kém chất lượng, không thuần chủng. Bởi hiện nay có khá nhiều những hộ nuôi chó Pomeranian cá thể. Do đặc thù quy mô nhỏ, ít áp lực, chó con bán ra tại đây thường có giá thấp. Nhưng nếu được chăm sóc tốt chất lượng chó con có thể không thua kém gì các trại giống chuyên nghiệp. Vì vậy, nếu điều kiện tài chính không cho phép bạn hoàn toàn vẫn có thể tìm mua ở các địa chỉ có giá rẻ hơn thị trường. Tuy nhiên, trước khi mua khuyến cáo các bạn hãy tìm hiểu kỹ về chế độ bảo hành và sức khỏe chó con trước khi giao dịch. Bên cạnh việc nhìn thuận mắt, hãy đảm bảo là bên bán có thể show ra đầy đủ giấy tờ chứng nguồn gốc gia phả và cam kết bảo hành sau đó. Hoặc bạn có thể nhờ người am hiểu về dòng chó Phốc Sóc xem hộ hay nhận sự tư vấn từ các hội nhóm chó Phốc Sóc để có quyết định chắc chắn hơn. Cuối cùng, hãy thận trọng khi mua chó giá rẻ nếu bạn không muốn nhận những hậu quả đáng tiếc về sau.

Lời kết

Hi vọng những thông tin chúng mình vừa cung cấp đã giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt khi đứng trước các địa chỉ mua bán chó Pomeranian giá rẻ. Cảm ơn các bạn đã đọc và quan tâm đến vấn đề chúng mình chia sẻ, mong rằng các bạn sẽ lựa chọn được một bé Pomeranian đáng yêu cho mình.

Tham khảo bài viết về giá chó Pomeranian tại Việt Nam

Các bạn có nhu cầu sở hữu một bé chó Pomeranian xinh xắn, hoặc tư vấn dịch vụ phối giống chó Pomeranian xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

Công ty TNHH Thú cưng Tùng Lộc

    • Hotline: 0826880528 (Viber/Zalo)
    • Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội
    • Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
    • Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 (Tại Hà Nội) và 0982880528 (tại TP HCM) hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet.

Xin chân thành cảm ơn!

Giám đốc

Trần Khánh Tùng

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!