Một số điều cần biết khi huấn luyện Rottweiler bé (phần 2)

Con chó Rott con của bạn cần được huấn luyện ngay khi bạn mang nó về nhà để nó không bị giật mình và có phản ứng tiêu cực với những tiếng động lạ. Điều này đặc biệt hữu ích khi nhà bạn gần nơi ồn ào, hoặc nhà có trẻ nhỏ. Nên dắt chúng đi xung quanh khu nhà bạn vài lần một ngày để chúng tiếp xucs với đủ mọi loại tiếng động. Bạn cần giữ chúng bằng một sợi xích ngắn đề phòng trường hợp chúng nhảy chồm lên người một ai đó. Đồng thời bạn cũng có thể cho chúng chơi với những người hàng xóm nhà bạn nếu muốn.

Trước khi đón một chú Rottweiler bé về nhà, bạn nên nghĩ cho chú một cái tên.
Trước khi đón một chú Rottweiler bé về nhà, bạn nên nghĩ cho chú một cái tên.

Trước khi đón một chú Rottweiler bé về nhà, bạn nên nghĩ cho chú một cái tên. Ngay sau khi mang Rott về, hãy gọi tên nó càng nhiều càng tốt. Bạn nên đặt tên có hai âm tiết, dễ dàng phát âm khi hét to.Để dạy cho chú Rottweiler con của bạn nhớ tên mình, nên gọi tên chúng khi nói chuyện, khen hoặc ra lệnh cho chúng. Nhưng không nên dùng cái tên mới đó khi trách mắng hoặc sửa chữa lỗi sai cho chúng vì chúng sẽ tự động liên kết cái tên đó với một trải nghiệm tiêu cực. Một khi chúng đã nhớ tên mình, bạn có thể bắt đầu sử dụng một cách thoải mái tên của chúng.

Nên bắt đầu những bài huấn luyện ở một nơi yên tĩnh và thoải mái. Nhưng khi Rottweiler đã thành thục một bài tập nào đó, hãy qua nơi khác để huấn luyện bài tập tiếp theo. Điều này nhằm tránh việc Rott chỉ tuân lệnh ở một nơi quen thuộc nhất định.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!