Một số điều cần biết khi huấn luyện chó Rottweiler bé (phần 1)

Những chú chó Rottweiler đôi khi bị coi là quá thô lỗ, một phần bởi chúng to lớn, một phần bởi mọi người không dành thời gian huấn luyện chúng đúng cách. Hãy chú ý rằng, con chó con của bạn có thể sẽ đạt 100 pounds  khi nó lớn, và với bản tính bướng bỉnh, rất khó để đào tạo Rott khi chúng đã trưởng thành. Vì vậy hãy bắt đầu huấn luyện ngay từ khi chúng còn nhỏ.

Rottweiler là dòng chó bảo vệ trung thành
Rottweiler đôi khi bị coi là quá thô lỗ bởi cơ thể đồ sộ của mình

Một số Rottweiler bé có thể hung hãn hơn nếu không được huấn luyện đúng cách. Mặc dù nhiều người nuôi Rottweiler để bảo vệ gia đình và bản thân, không ai muốn một chú chó quá nguy hiểm cả. Như một bản năng tự nhiên, Rottweiler sẽ bảo vệ chủ trong những tình huống nguy hiểm. Do đó bạn không cần phải huấn luyện Rott theo hướng làm gia tăngg sự hung hãn của chúng. Hãy mang chú Rott bé bỏng của bạn đi khắp nơi, gặp nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Để cho mọi người vuốt ve chúng thoải mái sẽ khiến chúng thân thiện với con người hơn.

Mặc dù bây giờ Rott chỉ là một chú chó con bé bỏng, chúng sẽ nhanh chóng lớn lên, khỏe và mạnh mẽ. Do đó hãy bắt đầu huấn luyện cho chúng về cách cư xử.

Bắt đầu huấn luyện Rott bé bằng những hành động mà bạn thích như ngồi đúng chỗ, ở đúng chỗ, không nhai gặm lung tung,… Phải ngăn chặn ngay những hành vi xấu, nếu không chúng sẽ thành thói quen khi lớn.

Bạn có thể chuyển hướng hành vi xấu bằng các hành động khác. Ví dụ như khi Rottweiler nhảy lên, bạn ra lệnh cho chúng ngồi xuống, khi chúng chuẩn bị gặm đồ đạc, hãy đưa thứ khác cho chúng gặm. Nên nghĩ ra những hành động phù hợp để phá vỡ sự tập trung của chúng vào những hành vi xấu. Đặc biệt, Rottweiler rất thích gặm. Do đó bạn nên sắm cho chúng một chỗ ở riêng và đồ để nhai riêng. Điều này cũng giúp bạn quản lí và chăm sóc chúng tốt hơn.

Tất cả những chú chó đều rên rỉ khi bị nhốt vào chuồng. Bạn phải kiên quyết không được thả chúng ra khi chúng làm ồn. Chúng sẽ tự ngừng rên rỉ vì thấy điều đó là vô ích. Bạn nên thể hiện cho chúng thấy chuồng là một nơi an toàn và thú vị bằng việc cho chúng ăn và chơi đồ chơi trong chuồng. Ban đầu, nên  để chuồng của Rott bé cạnh giường của bạn để chúng không cảm thấy hoang mang trong đêm tối. Chúng còn nhỏ nên rất sợ bị bỏ một mình trong đêm tối, nhưng điều đó không có nghĩa là khi chúng rên rỉ thì bạn lại bế chúng lên giường và ngủ cùng. Bạn có thể cho chúng ngủ chung khi chúng đã lớn và nặng khoảng 100 pounds hay không ? Tuy vậy khi chúng sợ hãi, bạn có thể bật đèn, hoặc vuốt ve chúng cho tới khi chúng ngủ.

 

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 3.5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!