Mèo Savannah dài bao nhiêu? Mua ở đâu tại Việt Nam?

Khi nói về mèo Savannah có một câu nói như thế này “chú mèo mang thân hình con báo với trái tim một con mèo nhỏ”. Nhắc về ngoại hình ấn tượng, kiêu sa của Savannah không ít người phải trầm trồ tán thưởng. Vậy trung bình mèo Savannah trưởng thành sẽ dài bao nhiêu cm là câu hỏi được khá nhiều quan tâm, hãy cùng Tùng Lộc Pet tìm hiểu ngay bây giờ các bạn nhé!

Mèo Savannah dài bao nhiêu?

mèo Savannah dài bao nhiêu cm

Là sản phẩm lai của linh miêu đồng cỏ – mèo Serval và một giống mèo nhà khác, Savannah đã kế thừa hoàn hảo ngoại hình của tổ tiên mình và đến thời điểm hiện tại trở thành giống mèo lớn nhất trong họ nhà mèo. Kích thước của chúng tương đương với một chú chó cỡ trung bình. Với đôi chân dài mảnh khảnh, người ta ước tính mỗi cú bật nhảy của mèo Savannah dao động trong khoảng từ 2,5 m đến 3,5 m. Không ít người tò mò liệu mèo Savannah trưởng thành sẽ dài bao nhiêu cm?

Vóc dáng cao và mảnh khảnh của Savannah giúp chúng có vẻ ngoài lớn hơn trọng lượng thực tế. Kích thước phụ thuộc vào thế hệ và giới tính, mèo đực lai F1 và F2 thường là cá thể lớn nhất bởi chúng ảnh hưởng di truyền mạnh mẽ hơn từ tổ tiên mèo rừng châu Phi. Savannah đực thường lớn hơn con cái. Savannah thế hệ đầu có thể nặng từ 8 đến 20 pound (3,6 – 9,1 kg). Theo thời gian, những cá thể Savannah thế hệ sau và cũng là mèo Savannah hiện tại chỉ nặng từ 3,5  đến 7 kg cùng với đó chiều dài cơ thể là 51 – 56 cm và chiều cao từ 33 – 38 cm. Số liệu này đã phần nào giúp bạn hình dung dễ dàng hơn về kích thước của giống mèo này rồi phải không nào. Với đặc điểm ngoại hình nổi bật này thì những ngôi nhà ở vùng ngoại ô hay các căn nhà có sân vườn là điều kiện lý tưởng để nuôi loài mèo lớn như Savannah.

Mua mèo Savannah ở Việt Nam?

Hiện nay, tại Việt Nam vẫn chưa có trại nhân giống mèo Savannah. Đây là điều dễ hiểu vì chúng nổi tiếng là giống mèo quý hiếm nên cực kì ít quốc gia nhân giống mà chủ yếu nhập khẩu từ các nước khác. Điển hình cho nguồn nhập khẩu mèo Savannah là nước bạn Indonesia – nơi có số lượng mèo Savannah lớn nhất hiện nay. Ngoài ra, Thái Lan hay một số nước ở Châu Âu cũng là nguồn cung Savannah uy tín song số lượng còn hạn chế.

Nếu bạn muốn mua mèo Savannah tại Việt Nam thì hoàn toàn có thể nhập khẩu trực tiếp từ Indo với mức giá từ 1500$ – 2000$ tuy nhiên khó có thể mua một chú mèo F1, F2 mà thường sẽ là mèo Savannah thế hệ F3, F4 thậm chí là F6 bởi để sở hữu mèo Savannah thế hệ F1 người mua phải bỏ ra số tiền không dưới 50 000$ (khoảng trên 200 triệu đồng) khi về tới Việt Nam, nhiều khi do sự hiếm có khó tìm nên có tiền chưa chắc đã mua được. Do vậy, chủ nhân của mèo Savannah đa phần đều là tầng lớp thượng lưu, người có quyền lực hoặc nổi tiếng.

Với những bạn muốn mua mèo Savannah ở Việt Nam thì có thể tham khảo các địa chỉ bán chó mèo uy tín như Tùng Lộc Pet để có thể được hỗ trợ và tư vấn về quá trình nhập khẩu mèo bạn nhé.

Lời kết

Chiều dài của mèo Savannah thật sự là con số ấn tượng nhờ đó mà chúng trở nên vô cùng đặc biệt và thu hút trong giới yêu mèo nói riêng và thú cưng nói chung. Hi vọng bài viết trên đã cung cấp tới bạn những thông tin bổ ích nhất và đừng quên hãy tìm đến những địa chỉ thú cưng có tên tuổi, uy tín nếu muốn đặt mua mèo Savannah nhé!

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!

Contact Me on Zalo